Hướng dẫn vệ sinh máy hâm sữa

Sau khi sử dụng sản phẩm vật dụng gì, mẹ sẽ luôn phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh cho chúng. Đối với máy hâm sữa cũng vậy, mỗi khi sử dụng máy hâm sữa giá rẻ cho bé xong, mẹ cần phải làm sạch và bảo dưỡng chúng. Dưới đây là một số lưu ý nho nhỏ giúp mẹ vệ sinh và bảo dưỡng máy hâm sữa dễ dàng hơn.

1. Lưu ý trước khi làm sạch máy hâm sữa

– Trước khi làm vệ sinh làm sạch máy hâm sữa, mẹ hãy đảm bảo phích cắm nguồn điện đã được rút ra

– Đảm bảo máy hâm sữa không còn nóng nữa

– Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để làm sạch máy: nước ấm, miếng vải ẩm, gói vệ sinh máy hâm sữa có sẵn.

máy hâm nước pha sữa

 

2. Hướng dẫn vệ sinh máy hâm sữa

Khi mua máy hâm sữa cho bé như máy hâm sữa Fatz, trong bộ các sản phẩm đi kèm máy hâm sữa fatz  có kèm thêm 2 gói để vệ sinh máy. Sau khi sử dụng máy hâm sữa mỗi 4 tuần, mẹ hãy vệ sinh máy bằng cách pha lẫn gói vệ sinh máy với 200ml sau đó cắm điện cho máy hâm sữa, bật chế độ hâm nóng mức 3 trong vòng 10 – 15 phút, sau đó tắt máy hâm sữa và để yên chúng trong vòng nửa giờ đồng hồ. Sau đó mẹ hãy đổ dung dịch vệ sinh máy trên đi và tráng máy lại bằng nước sạch. Ngoài ra mẹ cũng có thể vệ sinh máy hâm sữa Fatz hay các loại máy hâm sữa khác bằng hỗn hợp giấm và nước lạnh tỉ lệ 1:2, sau đó cũng bật máy và làm các bước giống với khi vệ sinh máy hâm sữa bằng gói vệ sinh kèm theo.

3. Lưu ý khi vệ sinh máy hâm sữa

Khi vệ sinh máy hâm sữa, mẹ nên lưu ý, sau khi tráng máy hâm sữa với nước sạch, hãy dùng khăn ẩm để lau sạch bề mặt của máy.

Mẹ chỉ nên vệ sinh máy với dung dịch vệ sinh máy được nhà sản xuất cung cấp hoặc vệ sinh máy bằng giấm pha loãng chứ không nên sử dụng các loại hóa chất khác để tẩy rửa.

Khi vệ sinh hay lau chùi máy hâm sữa, mẹ không nên chà xát máy mạnh để tránh làm hỏng máy hâm sữa.

Khi vệ sinh máy hâm sữa, không nên nhúng tay vào nước để tránh các tai nạn không đáng có.

>> Hướng dẫn mẹ sử dụng máy hâm sữa Fatz 3 cấp độ 

máy hâm sữa fatz

 

4. Cách bảo quản máy hâm sữa

Mẹ hãy lưu ý luôn dùng nước sạch để hâm nóng bình sữa để tránh việc tạo cặn canxi cho máy. Sau mỗi 4 tuần sử dụng mẹ hãy vệ sinh máy. Khi mẹ sử dụng máy hâm sữa, không nên đổ đầy nước vào khay chứa nước mà chỉ nên đổ nước cao hơn mực nước ở bình sữa một chút. Khi sử dụng máy hâm sữa, đảm bảo chưa bật và cắm điện khi chưa đổ nước vào máy và phải rút, ngắt điện sau khi hâm sữa bằng máy hâm sữa xong.

Từ khóa liên quan:

  • túi đựng đồ mẹ và bé

  • túi đựng đồ trẻ sơ sinh

  • túi đựng đồ cho mẹ và bé carter

  • túi đựng đồ 5 chi tiết

  • tui dung do em be

  • túi cho mẹ và bé giá rẻ

  • túi đựng bình sữa cho bé

  • túi đựng đồ cho bé carter

  • túi đựng đồ trẻ em

  • túi chia ngăn đựng đồ cho bé
Tác giả: Thu Thảo