Hướng dẫn up ROM gốc Samsung Galaxy S5 cũ

Samsung Galaxy S5 cũ là samtphone được xách tay trực tiếp từ Nhật và Hàn Quốc về, hiện Samsung Galaxy S5 cũ đang được bán rộng rãi trên thị trường Hà Nội với mức gía cạnh tranh nên giá đã ở mức thấp nhất có thể. Khiến những bạn có nhu cầu mua Samsung Galaxy S5 cũ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng để tìm một bản Rom ổn định chất lượng lại là chuyện khác không hề đơn giản chút nào. Vậy để có thể up rom gốc cho galaxy s5 cũ thì bạncó thể tham khảo bài viết này.

Chuẩn bị kĩ trước khi up rom

Muốn thực hiện up rom gốc cho máy bạn cần có một máy tính hoặc laptop riêng. Sau đó tải các phần mền để up ROM gốc Samsung Galaxy S5 về và cài đặt lại:

  •  Driver Samsung :  https://drive.google.com/file/d/0BywPW6N-K7C2SmlXUmhVVWRUeTg/edit
  • Odin : https://drive.google.com/file/d/0BywPW6N-K7C2clQ0M1VnN0plX2M/edit

Cuối cùng là bản rom gốc (stock) :  link Fshare: http://www.fshare.vn/file/WCQFMIHLADP5
Link sammobile: http://www.sammobile.com/firmwares/3/?download=38545 (tải về giải nén sẽ được file dạng tar.md5 )

Note: Khi bạn muốn up lại rom gốc bạn nên biết rằng việc này sẽ khiến bạn mất hết dữ liệu vì vậy bạn nên thao tác sao chép dữ liệu trước để vào mục riêng tránh mất những dữ liệu quan trọng.

Tiến hành theo thứ tự sau:

Bước 1: Cài Driver cho máy bạn định up rom như máy tính hay laptop

Bước 2: Tiến hành mở odin lên

Bước 3. Cài đặt điện thoại về Download Mode rồi làm theo đúng trình tự: Tắt nguồn bấm và giữ 3 phím Vol – , Home và Power khi hiện ra bảng chữ Nhật thả 3 phím ra và bấm tiếp Vol +
Bước 4. Kết nối cable với  điện thoại và máy tính. Ở cổng ID:COM sẽ hiện ra số cổng COM đã kết nối màu lục
Bước 5. Chọn trên Odin chọn ở mục AP chọn đến file rom mới tải về:  SCL23KDU1BNG3_SCL23KDI1BNG3_SCL23KDU1BNG3_HOME.tar.md5

Khi đã làm theo các bước trên nhấn nút Start và đợi máy chạy xong hiển thị Pass như hình dưới là oke và để máy tự khởi động lại là được.

Khi gặp sự cố máy báo lỗi hoặc bị treo Logo thì bạn cần làm là: Tắt nguồn bấm và giữ 3 phím Vol +, Home và Power đến khi máy vào được Recovery 3e.

Tiếp tục tiến hành chọn: Wipe data/factory reset , Wipe cache partition
Sau đó chọn Reboot System now.

Khởi động lại sẽ mất khoảng 3 phút hoặc có thể nhiều hơn, sau đó máy sẽ hiện trên màn hình  các chức năng chọn ngôn ngữ và các thiết lập ban đầu.

Hình ảnh sau khi đã up rom stock hoàn tất:

Như vậy là bạn đã vừa thực hiện up ROM gốc Samsung Galaxy S5 với đầy đủ các bước tiến hành như trên.  Với bài hướng dẫn up ROM gốc Samsung Galaxy S5 cũ để có thể sử dụng mượt mà như bản mới mà không gặp trở ngại gì.

Chúc các bạn thành công.

Theo Mobilecity

Tác giả: Thu Thảo