Hướng dẫn test và chọn mua Sony Z3 cũ

Sony Z3 cũ là Smartphone được nhiều người dùng dùng Việt tìm mua trong thời gian gần đây vì mức giá rẻ, cấu hình mạnh mẽ, thiết kế đẹp. Nhưng để có thể chọn mua cho mình chiếc điện  thoại Sony Z3 cũ đảm bảo về chất lượng thì có lẽ chưa nhiều người tinh ý có thể nhận ra được nên khó phân biệt thật giả lẫn lộn. Mà mua ở đâu trên thị trường điện thoại tràn lan các cử hàng bán điện thoại dởm khiến người mua vừa mất tiền mà chất lượng lại kém. Để giúp người dùng giải quyết nỗi  lo chúng tôi sẽ hướng dẫn test và tư vấn chọn mua Sony Z3 cũ trong bài viết này. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Kiểm tra Hình thức Sony Z3 cũ trước khi mua:

Để kiểm tra Sony Z3 cũ trước khi muabạn cần kiểm tra từ ngoài vào trong máy xem chất lượng và hình thức bên ngoài máy có tốt không. Đầu tiên là nhìn nhận và đánh giá bằng cảm quan của ngươi mua. Chúng ta cùng hoàn thành bài Hướng dẫn test Sony Z3 này nhé

huong-dan-test-chon-mua-Sony-Z3-Cu-MobileCity-07

  • Phải đảm bảo tính thẩm mỹ, chắc chắn khi cầm trên tay, không có vết xước, móp méo.
  • Kiểm tra những nắp cổng kết nối phải còn khít, nếu như bạn nhận thấy không trùng khít thì không nên chọn chiếc máy này.
  • Kiểm tra kĩ các viền máy và nắp lưng không có vết trầy xước, loa nghe,họat động binh thường không?
  • Phụ kiện đi kèm có đầy đủ như giơi thiệu ở bản quốc tế không.
  • Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra màn hình, cảm ứng máy, sóng sánh nghe gọi xem có ổn định và nhận đủ các mạng 3G hay không.

Các bước kiểm tra Sony Z3 cũ

Kiểm tra Imei: Imei máy phải trùng với Imei ghi trên hộp nhưng cũng phải cảnh giác vì những hàng giả cũng làm như thật, bạn có thể phân biệt theo hình dưới đây:

huong-dan-test-chon-mua-Sony-Z3-Cu-MobileCity-01

Nếu là máy xin thì Imeu trên vỏ hộp sẽ hơi tối màu nhưng lại hiển thị sáng rõ chứ không hề nhòe mờ như ở hàng fake.huong-dan-test-chon-mua-Sony-Z3-Cu-MobileCity-02

Kiểm tra tình trạng Unlock máy: xemmáy đã Unlock chưa, nếu rồi thì không cần lo lắng  thoải mái sử dụng nhưng máy chưa UN lock cần thực hiện theo các bước sau để xem máy là hàng xịn hay hàng lởm, hàng  nhái kém chất lượng theo 2 bước sau:

Bước 1. Kiểm tra scan mã vạch bằng phầm mền: Barcode scanner

huong-dan-test-chon-mua-Sony-Z3-Cu-MobileCity-03

Kiểm tra xem mã scan trên vỏ hộp có trùng nhau không, trùng là hàng thật còn không là hàng nhái.

Nếu trùng thì vẫn phải kiểm tra tiếp theo các bước sau

Bước 2: Kiểm tra DRM Key để xem máy có phải là hàng Nhật thật hay không

+Thực hiện bằng cách nhập mã số *#*#7378423#*#*  đây là mã test để kiểm tra nhanh máy nhanh nhất.

huong-dan-test-chon-mua-Sony-Z3-Cu-MobileCity-04

+ Kiểm tra Service Tests => Security => Nếu là máy XỊN phải có chữ [KeyOK] tất cả.  Còn máy Fake  thì không có dòng chữ tất cả ở phía dưới.

huong-dan-test-chon-mua-Sony-Z3-Cu-MobileCity-06
+ Kiểm tra Service info => Configuration( xemn ảnh dưới )

huong-dan-test-chon-mua-Sony-Z3-Cu-MobileCity-10

Như vậy là chúng tôi vừa hoàn thành bài hướng dẫn test và chọn mua Sony Z3 cũ trong bài viết này hi vọng là nó sẽ giúp bạn thực hiện được dễ dàng và thuận tiện nhất cũng như có được một chiếc điện thoại ưng ý.

 Ngoài ra bạn có thể tham khảo sản phẩm Sony Xperia Z5 AU đang được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn tại MobilCity

Theo MobileCity

Tác giả: Thu Thảo