Hướng dẫn test và chọn mua Sony Xperia Z5 AU Nhật Bản

Sony Xperia Z5 AU xách tay Nhật vẫn luôn là chiếc điện thoại được săn đón mạnh mẽ bởi các tín đồ yêu công nghệ Việt. Nó được đánh giá là Model cao cấp nhưng  để có thể có cho mình một chiếc điện thoại Sony Xperia Z5 AU tốt máy ngon, thiết kế đẹp, sử dụng ổn định thì cũng không phải dễ dàng để chọn. Vì vậy tôi muốn chia sẻ cho các  bạn biết thêm một vài kinh nghiệm hướng dấn test máy và chọn mua Sony Xperia Z5 AU trước khi mua.

Kiểm tra hình thức bên ngoài máy Sony Z5 Au

Đây là bước đầu tiên khi bạn cầm máy đó là kiểm tra kĩ lưỡng mọi chi tiết Sony Xperia Z5 AU đường viền, mặt kính có bị xước, vỏ bị móp méo không, các biểu tượng LoGo có đúng vị trí hay bị mờ nhạt gì không nếu thấy mờ hơn hay xước sát thì có thể đó là hàng dựng bạn không nên mua. Sau đó kiểm tra các ốc vít có bị bong tróc hay không, giữa các viền máy có khe hở nào không. Bạn nên kiểm tra từng chi tiết một tránh bỏ sót điểm nào.

Sau đó kiểm tra xem phụ kiện  của máy gồm có những gì? Như củ sạc hay tai nghe… bạn nên xem kĩ xem củ sạc của máy là gì 2 chân hay 3 chân để có thể sử dụng tốt nhất khi cắm vào máy để tránh nhầm lẫn với các sản phẩm khác cùng dòng Xperia như Sony Z3V, Sony Z4….

Kiểm tra cấu hình phần cứng của máy

+ Kiểm tra điểm chết: Các bạn download phần mềm Screentest về để test điểm chết, mànhình đó, nếu thấy có một điểm đen bất thường nào trên màn hình thì có nghĩa máy đã có điểm chết, nếu chỉ một màu đỏ hoặc xanh hoặc đen hoàn toàn thì có nghĩa là màn hình hiển thị của máy rất tốt.

+Kiểm tra cảm ứng: Nhấn vào 1 icon di chuyển trên màn hình, nếu thấy cái icon này trượt khỏi tay bạn hoặc dừng lại thì cảm ứng có vấn đề.

+ Test nghe gọi, 3G,  wiffi:: các bạn có thể  lắp sim vào để kiểm tra xem máy có nghe gọi bt hay không? Sóng sánh có oke ? có thế kết nối mạng Wifi không?…

+ Kiểm tra loa:  Bằng cách hãy thử phát một bản nhạc, nếu loa trong, không bị rè thì có nghĩa là bình thường.

+ Test Pin bạn có thể thử chơi một game nào đó trong máy xem lượng Pin tiêu hao sẽ hết bao nhiêu, Các tác vụ hỗ trợ trên máy khi sử dụng có ổn định không là được.

+ Test cam: Có nghĩa là bẹn nến thử check in một vài tấm ảnh ngya tại cửa hàng cũng được để xem camer chụp ảnh có sắc nét không? Có thấy bị nhòe hay có điểm mờ nào không?

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên thì bạn cũng sẽ có thêm kinh nghiệm hướng dẫn test Sony Xperia Z5 Au hay ở bất kỳ máy nào cuả Sony ở dòng Xperia thì đều có thể tự tin với vốn kiến thức mà bạn đã được trang bị. Đặc biệt là bạn có thể yên tâm chọn mua chiếc điện thoại Sony Xperia z5 Au tốt nhất.

 Theo MobileCity

Tác giả: Thu Thảo