Hướng dẫn test và chọn mua Sony Xperia Z3V xách tay

Sony Xperia Z3V là chiếc điện thoại được phân phổi độc quyền bởi nhà mạng Verizon Mỹ, dù được xem là bản sao thế hệ mới của Sony Xperia Z3 nhưng chiếc Z3V lại có nhiều điểm khác biệt, chiếc máy này hiện đang được rất nhiều người dùng ưa thích, dưới đây là bài hướng dẫn chọn mua Sony Xperia Z3V trước khi mua hàng.

Hướng dẫn Test và chọn mua Sony Xperia Z3V

Sony Z3V cũ xách tay Mỹ có nguồn gốc từ đâu ?

Kiểm tra phụ kiện và hình thức của máy

Sony Z3V là sản phẩm xách tay từ thị trường Mỹ , và việc đầu tiên cần làm khi bạn kiểm tra chiếc Sony Xperia Z3V đó là kiểm tra hình thức của máy. Bạn lấy ,áy ra vầ kiểm tra xem máy có bị xước xát haqy mọp méo ở đâu không, chú ý phần cạnh màn hình, camera , màn hình… vì đó là những vị trí rất dễ xước. Bạn cũng nên kiểm tra chân sạc để xem có còn chắc chắn và vừa khít hay không. Để tránh trường hợp mua máy Sony Z3V về mới phát hiện máy bị chai pin bạn cần cắm thử sạc trước sau đó chí ý xem máy có nhanh bị sụt pin hay không.

Vậy Sony Z3V cũ xách tay Mỹ có đáng mua hay không ?

Kiểm tra các tính năng trên máy Sony Xperia Z3V

Kiểm tra tính năng trên máy chính là khâu quan trọng nhất trong quá trình test máy. Bạn sẽ lần lượt kiểm tra các tính năng trên máy như kiểm tra màn hình, kiểm tra cảm ứng, kiểm tra loa thoại, cuộc gọi, camera…

Sony Xperia Z3V cũ có thiết kế vô cùng đẳng cấp

Ví dụ để kiểm tra màn hình Sony Z3V bạn sẽ tải phầm mềm test màn hình hoặc đơn giản hơn là vào youtube gõ phầm test màn hình, lúc đó máy sẽ hiện lên các màn hình màu xanh, đỏ, trắng, đen… để bạn quan sát, nếu thấy có xuất hiện một chấm đen bất kỳ hay một vùng màu sắc bất thường thì có nghĩa là màn hình của máy đã bị dính điểm chiết. Để hoàn thành bài hướng dẫn test Sony Z3V chúng ta cần một chút kiên nhẫn nữa nhé.

Màn hình chất lượng, camera hoàn hảo giúp Sony Xperia Z3V dễ dàng lấy lòng người tiêu dùng

Kiểm tra cảm ứng Sony Z3V: Bạn lấy tay và giữ vào 1 icon bất kỳ trên màn hình và sau đó di chuyển icon đó khắp màn hình. Nếu icon đó dừng lại ở 1 vị trí nào đó trên màn hình hoặc bị trượt ra khỏi tay bạn thì có nghĩa là cảm ứng của máy có vấn đề.

Kiểm tra cảm biến Sony Z3V: Đối với cảm biến chuyển động bạn bật tự động xoay sau đó nghiêng thử máy xem màn hình có xoay theo không, hoặc đối với cảm biến ánh sáng bạn thực hiện một cuộc gọi sau dó che phần cảm biến, nếu thấy màn hình tối đi thì có nghĩa là cảm biến hoạt động bình thường.

Ngoài ra bạn có thể lần lượt kiểm tra wifi xem máy có vào mạng được không, kiểm tra camera xem chụp ảnh có chất lượng không, phát một bản nhạc để kiểm tra loa của máy , và đặc biệt là thử lắp sim vào xem có thực hiện nghe gọi được bình thường không.

Cấu hình cho hiệu năng mạnh mẽ của Sony Z3V cũ

Nếu máy đáp ứng được tất cả các phần trong bài test trên thì có nghĩa chiếc máy đó có chất lượng ổn định, xứng đáng để bạn lựa chọn. Hi vọng với bài viết hướng dẫn test và chọn mua sony z3v này sẽ góp phần giúp ích nào đó khi bạn lựa chọn mua Z3v. Chúc bạn lựa chọn được một chiếc Sony Z3V ưng ý với giá thành hợp lý nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo sản phẩm Sony Xperia Z5 AU đang được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn tại MobilCity

Theo MobileCity

Tác giả: Thu Thảo