Hướng dẫn test và chọn mua Samsung Galaxy S6 cũ xách tay

Samsung Galaxy S6 cũ  là chiếc điện thoại được xách tay từ Hàn Quốc đang được nhiều người chọn mua vì mức giá hấp dẫn mà chất lượng máy cực ổn không khác gì phiên bản quốc tế, nhưng để có thể chọn cho mình một chiếc samsung Galaxy S6 cũ ưng ý thì bạn cần biết cách chọn. Vậy MobileCity sẽ hướng dẫn test và chọn mua Samsung Galaxy S6 cũ xách tay trong bài viết này.

1.Kiểm tra hình thức bên ngoài máy.

Samsung Galaxy S6 cũ về Việt Nam theo đường xách tay từ Hàn  Quốc nên máy  còn mới gần như 100%. Khi chọn mua siêu phẩm này việc đầu tiên bạn nên làm đó là mang máy ra kiểm tra xem  hình thức máy có tốt không? Có  bị trầy xước gì không? Màn hình có bị hở sáng hay ọp ẹp không, mặt trước mặt sau máy có dấu hiệu bị bung dựng hay không? Nếu thấy dấu hiệu bất thường hay điểm lỗi nhỏ nào bạn không nên chọn.

2.Kiểm tra phần cứng của máy

+ Kiểm tra Imei của máy là việc làmđầu tiên bạn cần làm, bằng cách  nhấn ” *#06#” sau đó bấm OK , rồi đối chiếu với số Imei trên vỏ hộp xem có trùng khớp không.

Cách khác để kiểm tra imei làm đủ 3 bước

Bước 1: Vào phần cài đặt máy

Bước 2 : Chọn mục trạng thái(PIN, trạng thái mạng di động, Bluetooth…)

Bước 3 : kiểm tra imei trên vỏ hộp và trên máy có trùng khớp không, nếu trùng thì bạn có thể yên tâm chọn chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 cũ

+ Tiến hành kiểm tra phần cứng của máy bằng cách bấm “*#0*#”  màn hìn sẽ hiển thị các nút lệnh chúng ta chỉ cần vào từng mục kiểm tra là được, cụ thể:

Red- Green- Blue:kiểm tra màu có đều không, các điểm trên màn hình có bị chết không? có sáng rõ nét không?

Vibration: Kiểm tra độ rung

Dimming: Kiểm tra độ tương phản của Samsung Galaxy S6

Mega Cam: Kiểm tra camera sau của Samsung Galaxy S6

Sensor: Kiểm tra các cảm biến của máy Samsung Galaxy S6

Touch: Mức độ cảm ứng của màn hình, LED: Đèn báo của máy

Speaker: Kiểm tra loa, Front Cam: Kiểm tra camera trước của Samsung Galaxy S6

Bên cạnh đó nếu bạn thực sự muốn kiểm tra kĩ lưỡng cấu hình máy thì bạn có thể dùng phương pháp cài đặt phần mềm để kiểm tra như phần mềm  Antutu Benchmark, CPU –Z, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 phần mềm này. Rất đơn giản chỉ cần vào phần cửa hàng gõ phần mềm và tải về dể kiểm tra từ số imei, cho đến các chức năng khác như camera, độ phân giải màn hình là bao nhiêu, thời lượng PIN….

Kiểm tra cấu hình máy Samsung Galaxy s6 cũ

Kiểm tra thời lượng PIN sử dụng của Galaxy S6 cũ

Tất cả các thao tác này chúng ta đều có thể dễ dàng kiểm tra, vào mục nào thì thao tác theo chức  năng của mục đó, nếu máy hoạt động bình thường trên tất cả các mục đã kể trên thì bạn có thể yên tâm chọn cho mình một chiếc máy Samsung Galaxy S6 cũ ưng ý nhất.

Như vậy là chúng tôi vừa có một bài hướng dẫn kiểm tra và tét máy Samsung Galaxy s6 cũ khá chi tiết giúp bạn chọn mua Samsung Galaxy S6 cũ ưng ý nhất. Nhưng nếu bạn muốn có một chất lượng máy tốt hơn có thể đến MobileCity 120 – Thái Hà- Đống Đa- Hà Nội, hoặc Vui Lòng gọi Số Hotline kĩ thuật:0969.122.122 để được tư vấn thêm. Chúc các bạn thành công.

Theo MobileCIty 

Tác giả: Thu Thảo