Hướng dẫn test và chọn mua Asus Zenfone Selfie chính hãng

       Asus Zenfone Selfie  là sản phẩm được ra mắt cách đây vài tháng của hãng Asus. Đúng như tên gọi của nó, chiếc điện thoại này  có tính năng nổi bật nhất là selfie với camera trước có độ phân giải lên đến 13MP. Hôm nay MobileCity sẽ giới thiệu đến các bạn cách test và chọn mua Asus Zenfone Selfie trước khi đi mua hàng.

Kiểm tra phụ kiện và hình thức máy

Asus Zenfone Selfie là hàng mới 100% xách tay từ Đài Loan về  nên vẫn nguyên hộp và phụ kiện. Vì vậy đầu tiên bạn nên kiểm tra xem máy có còn đủ phụ kiện không. Phụ kiện của máy này bao gồm củ sạc, cáp kết nối.

Sau khi đã kiểm tra xong phụ kiện bạn lấy máy ra và kiểm tra hình thức của máy. Kiểm tra kỹ xem máy có bị xước xát hay móp méo ở đâu không, các bạn cũng có thể tháo nắp lưng của máy ra xem có còn đủ ốc không hay các ốc vít có dấu hiệu bị trờn không. Nhớ để ý các phím bấm vật lý có chắc chắn và hoạt động bình thường không.

Bạn cũng có thể sạc thử xem máy có sạc pin bình thường được hay không.

Asus-Zenfone-Selfie-ZD551KL-3

Kiểm tra các tính năng chính trên máy

Bạn sẽ bắt đầu bằng kiểm tra màn hình. Cách đơn giản nhất là để màn hình toàn một màu xanh , trắng hoặc đỏ. Nếu trên màn hình đó hiện  lên một chấn đen bất kỳ thì có nghĩa là máy đã bị điểm chết, bạn nên đổi máy.

Kiểm tra cảm ứng: Bạn lấy tay giữ và di chuyển một icon bất kỳ trên màn hình, nếu đến một điểm nào đó mà icon dừng lại thì có nghĩa là cảm ứng có vấn đề.

Kiểm tra cảm biến: Đối với cảm biến ánh sáng, bạn thực hiện 1 cuộc gọi sau đó che phần cảm biến nếu thấy máy tối đi thì cảm biến bình thường. Đối với cảm biến chuyển động, bạn bật tự động xoay màn hình lên sau đó nghiên máy xem màn hình có quay theo không.

Ngoài ra thì bạn nên tự vào các tính năng camera , ghi âm để kiểm tra Mic, kiểm tra loa bằng cách phát nhạc, kiểm tra wifi và đặc biệt là thử lắp sim vào rồi thực hiện một cuộc gọi xem máy có nghe gọi bình thường được hay không. Nếu có thì có nghĩa là máy ổn định và bạn có thể mua.

Mo-hop-asus-zenfone-seflie

Trên đây là bài hướng dẫn test  Asus Zenfone Selfie. Hi vọng bài hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn phần nào kinh nghiệm trước khi đi mua máy. Chúc bạn sẽ chọn mua được một sản phẩm ưng ý.

Theo MobileCity

 

 

Tác giả: Thu Thảo