Hướng dẫn mẹ chọn mua xe đạp theo độ tuổi của bé

Xe đạp trẻ em là sản phẩm không thể thiếu đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Cho bé tập đi xe đạp sớm sẽ giúp bé năng động và khỏe mạnh hơn. Xe đạp cho bé cũng được bán khá đa dạng trên thị trường. Mẹ có thể đến các cửa hàng để xem và lựa chọn xe đạp cho bé. Tuy nhiên có thể mẹ sẽ cảm thấy hơi khó khăn khi lựa chọn xe đạp tre em bởi rất đa dạng. Tùy theo độ tuổi mà phân thành các loại xe đạp như 3 bánh, 4 bánh hay 2 bánh. Hãy cùng theo dõi bài viết này để có thể lựa chọn cho bé chiếc xe đạp phù hợp nhé.

>> Bài viết liên quan: 2 dòng xe đạp trẻ em chất lượng mẹ nên tìm hiểu trước khi mua

Với các mẫu xe thiết kế 3 bánh, đây là dạng xe có một bánh phía trước kèm bàn đạp và hai bánh sau. Xe đảm bảo độ thăng bằng khi bé ngồi lên và được dùng cho các bé có độ tuổi dưới hai tuổi, độ tuổi bước chân vẫn chưa thực sự vững. Bé có thể tập quen dần với xe bằng cách đặt hai chân vào hai bàn đạp và chuyển động theo vòng quay bánh xe. Vì các bé chưa thể tự đạp được nên phụ huynh sẽ cần phải đẩy phía sau hỗ trợ. Bé khi đã biết đạp xe có thể ban đầu mới chỉ được nửa vòng nhưng quen dần, bé có thể tự đạp xe lấy trọn vẹn từng vòng đạp, và đến giai đoạn này, sẽ không cần đến cha mẹ đẩy phía sau nữa.

Tiếp đến là dòng xe 4 bánh dành cho các bạn nhỏ từ 2-5 tuổi. Về cơ bản, xe không khác với xe đạp thông thường là mấy tuy nhiên loại xe này không có bàn đạp. Vì là dòng xe đạp trẻ em cân bằng nên chủ yếu là luyện khả năng cân bằng của bé. Tập luyên với dòng xe này sẽ giúp bé thực hiện các động tác cầm ghi-đông lái xe, chân đẩy theo quán tính đến nơi mình muốn đi. Đây là một cách rất hiệu quả để bé có thể rèn luyện được khả năng cân bằng và cánh tay lái linh hoạt hơn. Chân cũng được phát triển hơn theo các động tác chống đất. được thăng bằng, chơi an toàn và tiến đến đi xe 2 bánh dễ dàng hơn. Đồng thời đây cũng là bước tiền để để bé tiến tới làm quen với loại xe đạp trẻ em thông thường.

Cuối cùng là dòng xe đạp trẻ em 2 bánh, dòng xe phổ biến nhất hiện nay. Một chiếc xe đạp 2 bánh chất lượng sẽ giúp bé có thể tự mình đến trường, vui chơi cùng bạn bè. Có rất nhiều mẫu xe đạp chất lượng hiện nay như Totem, Stitch…được bán tại Shop Trẻ Thơ. Các mẹ hãy đến các cửa hàng gần nhất nhé. Tham khảo thêm những mẫu xe đẩy Seebaby chất lượng dành cho bé.

Tác giả: Thu Thảo