Hướng dẫn chọn mua và test iPhone 6 cũ xách tay

Là một người dùng thông minh khi lựa chọn mua thiết bị công nghệ, đặc biệt với iPhone 6 cũ là thiết bị đáng giá trong thời gian gần đây. Việc lựa chọn mua iPhone 6 cũ cần có những kiến thức cơ bản mà bạn cần nắm vững, Bài viết nay cung cấp cho bạn các thông tin cũng như quy trình kiểm tra máy iPhone 6 cũ khi lựa chọn mua.

1.Kiểm tra nguồn gốc iPhone 6 cũ

Iphone 6 cũ xách tay là loại khó chịu và khó chọn hơn chính hãng bởi thông thường không có giấy mua bán trừ khi mua ở các siêu thị cửa hàng lớn họ tự có giấy mua bán cam kết. Tuy nhiên, bạn vẫn yêu cầu người bán cho xem giấy mua bán nếu có, nếu không có giấy mua bán thì đây là iPhone 6 cũ xách tay mua ở cửa hàng “xách tay” bạn sẽ tự check máy theo khả năng của mình.

2.Kiểm tra hình thức bên ngoài

Khi mua iPhone 6 cũ xách tay, bạn nên kiểm tra kỹ ngoại hình máy để đảm bảo sản phẩm mình sắp mua là tốt nhất. Người dùng cần đặc biệt chú ý đến khu vực ốc vít ở đuôi máy bởi nó có thể giúp bạn nhận ra xem thân máy đã bị mở ra bao giờ chưa. Xem tình trạng xước xát của máy ra sao. Kiểm tra cảm biến và các thành phần khác của máy như:
+Mic và loa thoại: Bạn thực hiện một cuộc gọi nào đó để kiểm tra
+Camera trước và sau: Dùng tay che ống kính lại xem có điểm hở sáng nào hay không. Chụp thử một vài bức ảnh, xem ảnh có bị mờ, flash có hoạt động hay không.
+Test cảm ứng: Dùng tay giữ một icon ứng dụng, sau đó di chuyển icon toàn bộ màn hình xem cảm ứng có bị chết ở điểm nào không.
+ Kiểm tra Pin: Pin là không thể thiếu , nhưng có một số trường hợp khách hàng khi chọn mua iPhone 6 cũ mà không test pin, đến lúc mang máy về mới biết pin bị lỗi, chai quá mức. Sạc nhanh đầy và hết pin nhanh chỉ trong một vài giờ. Để kiểm tra, bạn có thể truy cập ứng dụng game. Chơi và cảm nhận. Cũng nên thử cắm sạc pin xem máy có nhận nguồn tốt không.
+Kiểm tra Wifi, 3G: Bắt Wifi, truy cập xem có nhanh không.
+Kiểm tra phụ kiện: Nếu máy fullbox thì sẽ phải đầy đủ: cáp, sạc, tai nghe.

Hi vọng bài hướng dẫn chọn mua iPhone 6 cũ này giúp bạn lựa chọn được cho mình chiếc iPhone 6 cũ ưng ý về hình thức nhất.

3.Kiểm tra Icloud iPhone 6 cũ

Đây là phần rất quan trọng khi các bạn mua Iphone 6 cũ xách tay. Thường thường trước khi giao sản phẩm cho khách thì các máy đều được Reset và cài lại phần mềm nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nhưng để chắc chắn hơn các bạn vào phần Cài đặt chung >> Đặt lại Tất cả Cài đặt, sau khi máy khởi động lại và không yêu cầu tài khoản iCloud là các bạn có thể dùng bình thường.

4.Kiểm tra Imei iPhone 6 cũ

Bạn có thể xem được số imei iPhone 6 cũ  bằng nhiều cách khác nhau, bạn sẽ xem và đối chiếu chúng cũng như sử dụng số imei này để mang đi check thông tin của máy.
+ Vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu : Kéo xuống dòng Imei có dẫy 15 số đó chính là số imei đang cần.
+ Vào Điện thoại >> Nhấn *#06# sẽ ra dẫy 15 số đó là Imei ta cần.
+ Trên mặt lưng Iphone 6 cũ cũng sẽ có dẫy iMei 15 số này.
+  Trên mặt sau của hộp sẽ có tem nhập khẩu và có dẫy số Imei . Tìm và đối chiếu dẫy số Imei này trên các chỗ của Iphone sau đó ghi lại và tiến hành check thông tin máy.

Các thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này có thể được áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại iPhone hiện nay như: iPhone 6 lock, iPhone 6 plus cũ , iPhone 6s lock ….
Chúc bạn có thể tìm mua cho mình một chiếc Iphone 6 cũ xách tay ưng ý và tốt nhất.

Tác giả: Thu Thảo