Hướng dẫn cách khắc phục lỗi win 7 không nhận loa

Mất âm thanh trên máy tính là vấn đề thường xuyên xảy ra và gây trử ngại cho nhiều người dùng. Đột nhiên một ngày máy tính chạy Windows 7 không phát âm thanh khi nghe nhạc, xem phim làm bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên đừng quá lo lắng về vấn đề này vì có nhiều cách để khắc phục lỗi mất âm thanh.

Trong quá trình sử dụng Windows 7 thì chắc hẳn gặp nhiều vấn đề lỗi xảy ra, trong đó lỗi Windows 7 không nhận loa thường xuyên xảy ra gây cản trở công việc và giải trí của bạn. Vậy cần làm gì để khắc phục lỗi Windows 7 không nhận loa? Cùng tham khảo một số cách dưới đây nhé!

Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi win 7 không nhận loa

Khởi động lại máy tính

Đây là phương pháp được áp dụng để khắc phục nhiều lỗi xảy ra trên máy tính. Windows không nhận được loa có thể là do Windows bị lỗi hoặc các phần mệm xung đột với nhau nên máy hoạt động không ổn định. Khởi động lại máy tính là cách nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định và biết đâu có thể khắc phục lỗi mất âm thanh.

Cắm Lại Các Jack Cắm Kết Nối Loa Và Máy Tính

Các thiết bị Jack cắm sử dụng lâu ngày có thể bị gỉ sét nên dẫn đến bị lỏng, khi cắm vào máy có thể không bắt được tín hiệu. Cũng có thể do lag trong quá trình truyền tín hiệu từ máy tính qua loa ngoài. Vì thế hãy rút jack cắm của tai nghe, loa ra khỏi Audio của máy tính rồi cắm lại từ từ, nhẹ nhàng.

Sau khi kiểm tra các chân cắm thì mở lại âm thanh, điều chỉnh âm lượng của các thiết bị để chắc chắn rằng đã nhận được loa và âm lượng được bật lên cao có thể nghe được.

Kiểm tra các đầu cắm kết nối
Kiểm tra lại các đầu cắm kết nối

Nếu máy tính chỉ mất âm thanh khi nghe nhạc, video mà âm thanh hệ thống vẫn hoạt động bình thường và máy tính có cài phần mềm Internet Download Manager – IDM thì nguyên nhân không phải do lỏng Jack cắm mà là do phần mềm này tự động bắt tải link là làm cho Windows không nhận loa được.

Trong trường hợp này, chỉ cần mở IDM bằng cách thực hiện các bước sau:

– Thực hiện lần lượt các bước theo đường dẫn: Downloads > Options > File types

Click Downloads > Options > File types
Bạn click lần lượt “Downloads > Options > File types”

– Cửa sổ  Internet Download Manager xuất hiện, tại mục Automatically start downloading the following this types bạn chỉ cần xóa MP3, MP4 là được. Tuy nhiên nếu muốn chắc chắn thì hãy xóa hết các mục. Sau đó nhấn OK để hoàn thành việc mở IDM và khởi động lại máy tính.

– Như vậy là máy tính có thể nhận được loa rồi

Kiểm tra lại các các thiết bị âm thanh của Windows

Bước 1: Kiểm tra lại các thiết bị âm thanh trên máy tính. Hãy đảm bảo rằng loa vi tính đã được bật lên, nếu loa đang tắt hoặc ở chế độ âm thanh bé nhất cũng dẫn đến bạn không thể nghe thấy âm thanh. Nếu âm thanh đang ở mức đó hãy vặn to lên ở chế độ có thể nghe thấy được.

Bước 2: Khi bật âm thanh ở mức có thể nghe thấy được nhưng chiếc PC của bạn vẫn không nghe thấy gì thì âm thanh có vấn đề ở Windows rồi. Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải của khay hệ thống và click vào chọn Open Volume Mixe

Click Open Volume Mixe
Click vào “Open Volume Mixe”

Bước 3: Tại đây, bạn kiểm tra xem có biểu tượng loa nào đang ở chế độ Mute hay không, nếu có thì hãy bật lại tất cả các mục.

Kiểm tra và bật tất cả các mute lên
Kiểm tra và bật tất cả các mute lên

Bước 4: Sau đó bạn tiếp tục nhấp chuột vào bên phải biểu tượng loa trên khay hệ thống và click chọn Playback devices

Click chọn Playback devices
Click vào chọn “Playback devices”

Bước 5: Tại cửa sổ này, hãy kiểm tra xem thiết bị âm thanh của bạn có dấu tick màu xanh bên cạnh nó hay không.

Kiểm tra thiết bị âm thanh
Kiểm tra thiết bị âm thanh có dấu tích xanh không

Bước 6: Sau đó hãy bấm vào chọn Properties và chọn chế độ Use this device (enable) tại mục Device usage rồi nhấn OK để hoàn thành

Kiểm tra Driver âm thanh

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows R trên bàn phím, hộp thoại Run xuất hiện, sau đố tiến hành nhập lệnh devmgmt.msc vào khung Open rồi nhấn OK

Nhập lệnh "devmgmt.msc"
Bạn nhập lệnh “devmgmt.msc”

Bước 2: Hộp thoại Device Manager xuất hiện, nháy đúp vào mục Sound, video and game controllers để kiểm tra Driver âm thanh. Nếu Driver bị thiếu sẽ hiển thị dấu chấm than hoặc dấu x màu đỏ.

Bạn click Enable
Click vào Enable

Trên đây là toàn bộ các cách để khắc phục lỗi Windows 7 không nhận loa mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng bạn có thể sửa được lỗi này và có thể làm việc, nghe nhạc, xem phim một cách thoải mái.

Trên phiên bản còn gặp rất nhiều lỗi khác, nhất là đối với những game thủ chơi các loại game chiến thuật cổ xưa sẽ không được hỗ trợ. Rất nhiều ae phàn làn không chơi được aoe trên win 10, một tựa game rất nhẹ mà thường xuyên bị lỗi trên win 10. Nên bạn cần phải cân nhắc khi sử dụng win 10 để chơi game