HTC Desire 816 có camera 13MP sau và 5MP trước

Desire 816 là chiếc máy thật sự ấn tượng, đặc biệt là với mức giá của HTC đưa ra. Từ trước đến nay, giá của HTC thường trên mây nhưng rõ ràng 816 đã thể hiện một triết lý khác, nó cân sử dụng hơn so với các đối thủ. HTC 816 có màn hình cảm ứng tốt, chip mạnh nhất trong phân khúc phablet trung cấp và camera dư dùng, cả trước và sau. Desire 816 chính hãng dự trù sẽ bán trong tuần này với giá 8.5 triệu đồng còn xách tay vào khoảng 7 triệu.

Thiết kế:
HTC Desire 816 có tổng cộng thay màn hình cảm ứng  8 màu khác nhau: trắng, xám, đen, cam, xanh lá, xanh dương, tím và HTC Desire 816 hồng, tức nhiều màu hơn cả cầu vồng. Thay màn hình Desire 816, thay màn hình Desire 816 uy tín. Những màu sắc này đủ đáp ứng cho khách hàng gái nam tính thích thay thế màn hình cảm ứng  cam hay khách hàng nam nữ tính thích hồng. Thật đáng tiếc là HTC Desire 816 sẽ chỉ nhập thay thế màn hình bản trắng, xám và cam ở việt nam mà không đưa về các màu khác.

Nhận xét về HTC Desire 816 - Đánh giá chi tiết, cụ thể

Desire 816 được design đặc trưng HTC, tức khách hàng sẽ không thể nhầm lẫn với bất cứ nhà cung cấp nào khác. Smartphone đặc biệt giống M7 hơn là HTC One M8 hiện đại nhất, ngoại trừ kích thước lớn hơn và làm xuất xứ nhựa. Tuy là nhựa nhưng Desire 816 được design nguyên khối với chất lượng hoàn thiện rất tốt, điểm mình không vừa lòng nhất là các đường cắt bao quanh viền sau smartphone hơi lạc lõng, có vẻ như HTC đã đưa tất cả linh kiện Desire 816 vào phía khung bên trong rồi áp nắp lưng vào sử dụng giải pháp sử dụng keo, để lộ ra những đường viền mảnh này.

Nhận xét về HTC Desire 816 - Đánh giá chi tiết, cụ thể

Cùng là nhựa nhưng ở những vị trí khác nhau, HTC sẽ dùng nhựa khác nhau. Phần khung smartphone làm từ nhựa sần, cầm rất thích và ít bám vân tay khi nắp lưng lại sử dụng nhựa bóng. Nhựa nắp lưng Desire 816 là loại mỏng, nó sẽ hơi lõm nhẹ vào trong khi bạn bóp, giống với Galaxy S5. Nhìn chung chất lượng hoàn thiện của Desire 816 thuộc loại tốt, tuy nó chỉ là dòng trung cấp.

Nhận xét về HTC Desire 816 - Đánh giá chi tiết, cụ thể

Màn hiển thị:
màn hiển thị 5.5” 720p là điểm chính là cho Desire 816 có kích thước lớn, bên cạnh 2 chiếc loa BoomSound. Màn hình này dùng công nghệ SuperLCD2 với tầm nền IPS cho góc nhìn rất rộng. Xuất xứ One trở đi, HTC đã cân chỉnh cho màu màn hình cảm ứng nhạt đi, đỡ đậm hơn các màn hình cảm ứng One và One X nên nhìn rất dịu mắt và dễ chịu. Do là màn hình trung cấp, Desire 816 có màu đen chưa sâu, vẫn thấy sắc xám nhiều nhưng màu trắng là rất cực kỳ tốt đối với tầm chi phí này. Các màu sắc hiển thị trên 816 cũng thật sự ưa nhìn.

Nhận xét về HTC Desire 816 - Đánh giá chi tiết, cụ thể

Xử lý:
Desire 816 dùng chip SnapDragon 400 với 4 nhân xử lý, mỗi nhân sử dụng ở xung nhip 1.6GHz. Như các bạn có khả năng thấy trong bảng đánh giá bên dưới thì rõ ràng xung nhịp này cao hơn hẳn các đối thủ tương tự, tuy là giá Desire 816 cũng thuộc loại cao nhất. Thử nghiệm thực tế cho thấy 816 dùng cực kỳ tốt, ít lag và sẽ không làm quý khách thất vọng.

Nhận xét về HTC Desire 816 - Đánh giá chi tiết, cụ thể

Camera:
HTC Desire 816 có camera 13MP sau và 5MP trước. Hơn One M7. Thử nghiệm thực tế cho chất lượng camera này ở mức khá, thay thế màn hình không phải là thế khủng khi so với các smartphone cao cấp nhưng có thể đánh giá cực kỳ tốt ở tầm chi phí này hơn One M7. Màu sắc thay thế màn hình cảm ứng của camera đôi trong khi hơi nhạt màu, ít bị no như một số nhà cung cấp khác. Thay màn hình One M7, thay màn hình One M7 lấy ngay. Chi tiết và nhiễu của Desire 816 được kiểm soát cực kỳ tốt hơn One M7. Thay thế màn hiển thị Với giải pháp thiết kế camera hơi lõm vào trong thì Desire sẽ kiểm soát viền tím tốt hơn M7, tuy vẫn bị lộ khi chụp với ánh sáng ngược.

Nhận xét về HTC Desire 816 - Đánh giá chi tiết, cụ thể
Camera của Desire 816 được làm hơi lõm vào trong, hạn chế tình trạng viền tím như trên M7 trước kia
Nhận xét về HTC Desire 816 - Đánh giá chi tiết, cụ thểNhận xét về HTC Desire 816 - Đánh giá chi tiết, cụ thểNhận xét về HTC Desire 816 - Đánh giá chi tiết, cụ thểNhận xét về HTC Desire 816 - Đánh giá chi tiết, cụ thểNhận xét về HTC Desire 816 - Đánh giá chi tiết, cụ thểNhận xét về HTC Desire 816 - Đánh giá chi tiết, cụ thểNhận xét về HTC Desire 816 - Đánh giá chi tiết, cụ thể
Hình ảnh chụp xuất xứ camera Desire 816, đã được resize về 1500px bằng Photoshop chất lượng 100%. Quý khách có thể tải hình gốc tại fshare.

Kết luận:
Rõ ràng thay màn hình kích thước là một rào cản với phần lớn quý khách khi họ muốn sử dụng Desire 816, giống như cái cách mà Nokia Lumia 1320 hay Samsung Galaxy Grand 2, One E8 kén người sử dụng thay thế màn hiển thị. Đây đều là những máy rất tốt với chi phí phù hợp nhưng phần đông chúng ta vẫn chưa sẵn sàng cho một sản phẩm One E8 có kích thước lớn như vậy. Thay màn hình One E8, thay thế màn hình One E8 chính hãng. Nếu như Desire 816 vẫn gửi nguyên chất lượng thay thế màn hình cảm ứng, phần cứng và các thông số khác nhưng thu nhỏ lại thì nó sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều so với phần lớn người sử dụng. Có khả năng bạn sẽ nghĩ về Desire 6xx nhưng nó không còn là dòng smartphone mà One E8 trực tiếp cung cấp nữa.

Tác giả: Thu Thảo