HTC Desire 510 – mẫu smartphone giá rẻ, thiết kế đẹp

Phía trên của màn hình Thay màn hình HTC One X là camera trước 0.3 MP, cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng và kế bên là dải lỗ nhỏ trông như khe loa ngoài nhưng thực chất là loa thoại. Ba phím điều hướng Back, Home và Đa nhiệm được đưa lên màn hình thay vì sử dụng phím cứng hay dải phím cảm ứng nằm trên viền.Nhìn tổng thể ở mặt trước, viền màn hình hơi dày và không cân đối do viền phía màn hình lớn hơn khá nhiều so với phần viền phía trên.Mặt sau của Desire 510 cũng được làm bằng nhựa nhưng bóng hơn nhiều so với phần nhựa mặt trước và nhựa viền bao quanh máy.

Camera sau 5 MP nằm cách đều 2 cạnh bên, đáng tiếc là không được trang bị đèn Thay cảm ứng HTC One X LED flash trợ sáng.Mặt sau với camera 5MP không có đèn flash LED trợ sángCác phím bấm và cổng kết nối trên các cạnh máy không có gì đáng phàn nàn. Cạnh phải gồm 2 phím điều chỉnh âm lượng nằm rất chìm nhưng có độ nảy tốt, dễ bấm, trong khi cạnh trái hoàn toàn để trơn. Phím nguồn đặt trên đỉnh máy vẫn có thể bấm một tay không mấy khó khăn với người dùng có bàn tay ở mức trung bình do Desire 510 không phải là điện thoại cỡ lớn.

[​IMG]

Đây là một điểm rất thay màn hình htc 8x đáng khen cho thiết bị này.​Khi sử dụng ở ngoài trời, trong điều kiện thời tiết nắng, màn hình chỉ có thể hiển thị rõ ràng các chữ. Vì thế việc sử dụng máy ngoài trời có vẻ không thoải mái cho lắm.3. Phần mềmHTC đã cài đặt sẵn trên chiếc Desire 510 hệ điều hành Android 4.4.3 KitKat mới nhất. Đây là một nỗ lực khác của hãng khi bắt kịp xu thế thị trường, góp phần làm giảm độ phân mảnh của nền tảng. Trải nghiệm thử, mình thấy máy vận hành mượt mà khi di chuyển qua lại các màn hình và menu.

Việc mở và đóng ứng dụng cũng được HTC tối ưu phần mềm cũng như phần cứng, đem thay màn hình mặt kính cảm ứng sony xperia z ultra tại tp.hcm lại trải nghiệm “khá đã”.Máy đang chạy giao diện Sense 6.0 nên có trải nghiệm giống với chiếc One M8. Launcher của máy gồm 3 màn hình chính trong đó màn hình đầu tiên là BlinkFeed. Người dùng có thể đọc tin tức từ các trang báo mạng cũng như theo dõi các thông tin từ mạng xã hội đang được sử dụng. Máy có tốc độ khởi động nhanh: từ 7-10 giây (sau khi cài đặt lần đầu). Ngoài danh sách bật tắt kết nối nhanh khi vuốt từ trên xuống và nhấn vào nút cạnh phải,

Tác giả: Thu Thảo