HTC Butterfly chiếm được sự yêu thích của người dùng

Được đặt ở phân khúc cao cấp nên hiệu năng của HTC One M9 nằm trong số những smartphone Android mạnh nhất hiện nay, vượt xa thế hệ tiền nhiệm. Nó được trang bị vi xử lý Snapdragon 810 thay cảm ứng htc one x 8 nhân của Qualcomm cùng với RAM 3GB. Nếu tính đến điểm số như Antutu Benchmark, One M9 không bằng đối thủ S6 với vi xử lý Galaxy S6.

Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế thì model củe HTC mượt mà, tạo cảm giác sử dụng thú vị hơn smartphone của Samsung. Một phần vì giao diện Sense 7 được tối ưu cho khả năng quản lý RAM tốt hơn thay thế cảm ứng htc one x TouchWiz của Samsung. Việc đa nhiệm thực hiện mượt mà, chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng nhanh.

HTC One M9 và giao diện Sense 7 cho trải nghiệm mượt mà, đa nhiệm nhanh nhậy hơn Galaxy S6.

HTC One M9 và giao diện Sense 7 cho trải nghiệm mượt mà, đa nhiệm nhanh nhậy hơn Galaxy S6.

Tích hợp không ít tính năng mở rộng, tuỳ biến lại toàn bộ Android 5.0.2 Lollipop và cùng có dung lượng 3GB, nhưng lượng RAM trống trên M9 thường còn tới một nửa và lên 1,5 GB, trong khi ở S6 thường chỉ trống 20 – 25% tương đương 400-500 MB. Vi xử lý mạnh giúp cho chiếc Galaxy có tốc độ khởi động ứng dụng, trò chơi nhanh hơn một chút One Thay cảm ứng HTC butterfly, nhưng khi phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng thì smartphone của HTC thể hiện sự khác biệt, nhanh hơn.

Dù vậy, nhược điểm ở One M9 là việc máy nóng và thấy khi sử dụng camera lâu hay chơi game. Với bộ vỏ nguyên khối kim loại, One M9 phát nhiệt ra toàn bộ phần lưng nên khi cầm dễ cảm

Thay thế cảm ứng htc butterfly

nhận và phần nào tạo ra khó chịu, dù nhiệt độ khi nóng nhất không chênh lệch nhiều so với các smartphone khác. Nhiệt độ tăng lên có thể thấy khi thử nghiệm bằng công cụ PC Mark.

Tác giả: Thu Thảo