Google tại Anh bị giả mạo hơn 2 năm gây thiệt hại hàng nghìn bảng

Movette có trụ sở tại Manchester (Anh) vừa mới bị cơ quan điều tra nước này đóng cửa vì đã giả mạo Google và thu lợi bất chính từ khách hàng với số tiền lên tới hàng nghìn bảng.

Công ty giả mạo này có tên Movette, đã sử dụng các “phương pháp bất chính” để thu tiền của khách hàng qua một dịch vụ mang tên Google My Business. Dịch vụ này, trên thực tế, được Google cung cấp miễn phí và nhằm mục đích giúp các công ty chia sẻ thông tin và hình ảnh của chính mình để các công ty công nghệ có thể hiển thị các hình ảnh và thông tin đó trên kết quả tìm kiếm hoặc bản đồ; từ đó giúp họ quảng bá sản phẩm và đến được với nhiều khách hàng hơn.

Movette đã lợi dụng dịch vụ này và trục lợi từ các nạn nhân trong suốt hơn 2 năm qua với số tiền thu thu được từ 199 đến 249 bảng Anh. Con số tính đến ngày nó bị đóng cửa lên tới hàng nghìn bảng.

Cụ thể, báo cáo của cơ quan điều tra cho biết Movette đã đưa thông tin giả tới khách hàng, giả mạo mình là đại diện hoặc công ty con của Google khi giao dịch với khách; lừa khách hàng rằng thông tin về doanh nghiệp của họ sẽ biến mất nếu không tiếp tục việc trả phí; áp dụng các phương pháp thu nợ mang tính đe dọa và xâm phạm.

Trước đó cũng có rất nhiều khách hàng phàn nàn về dịch vụ của công ty này nhưng mới đây cơ quan điều tra mới có đủ chứng cứ, khẳng định Movette đã giả mạo Google và từng bị đóng cửa một lần vào tháng 4/2015 dưới cái tên Online Platform Management Consultants Ltd với cùng 1 địa chỉ Movette đã đăng ky tại Manchester.

https://vuamaytinhhn.wordpress.com/

https://maytinhsaidong.wordpress.com/

https://vinaland.org

Tác giả: khoanv.12mf