Google Apps Sync cho Outlook

Hiện tại Google Apps được biết đến là giải pháp ứng dụng cho doanh nghiệp. Trong đó bao gồm mail, chat, phần mềm văn phòng,…. Một trong những định hướng quan trọng của Google trong việc phát triển Google Apps đó là giúp cho người dùng có thể làm việc trên mọi thiết bị. Google hiện đang làm rất tốt vấn đề này trên nền Web, tất cả các ứng dụng của Google bạn có thể xử lý trên nền Web một cách đơn giản từ Email(Gmail), Chat(Hangouts), Lưu trữ dữ liệu(Google Drive),…..

Google Apps Sync cho Outlook

Tuy nhiên hiện tại Google phải đối mặt với một đối thủ từ lâu có sức ảnh hưởng rất sâu đến môi trường doanh nghiệp đó là: Microsoft. Và Microsoft Outlook là phần mềm được biết đến như nơi làm việc chính của dân văn phòng. Trong phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý về Mail, Lịch,… Cho đến thời điểm hiện tại một phần là do thói quen, một phần là những tính năng của Google Apps vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn Microsoft Outlook nên hiện tại đa phần người dùng vẫn còn dùng Outlook.

Vì thế Google đã tạo ra một bộ công cụ giúp bạn đồng bộ hóa các dữ liệu từ Google Apps xuống Outlook mang tên: Google Apps Sync cho Outlook. Phiên bản như là một addon dành cho Outlook. Google Apps Sync cho Outlook chỉ được dùng cho các tài khoản trả phí của Google Apps: Google Apps For Work, Google Apps Unlimited.

Cấu hình yêu cầu:

Yêu cầu gói sử dụng: Google Apps for Work, Education, or Government

Windows XP (32 bit) SP3
Windows Vista (32 bit) SP1
Windows Vista (64 bit) SP1
Windows 7 (32 and 64 bit)
Windows 8 (32 and 64 bit)

Microsoft Outlook 2003® SP3
Microsoft Outlook 2007® SP2 (or SP1 withhotfix)
Microsoft Outlook 2010® (32 and 64 bit)
Microsoft Outlook 2013® (32 and 64 bit.NOTE: If you use a Click-to-Run edition of Outlook, such as Office 365 Home Premium, click here)

Trong trường hợp Outlook của bạn hoặc hệ điều hành của bạn không đúng như các bản ở trên thì bạn có thể tải các bản cập nhật tương ứng như ở trên để có thể sử dụng Google Apps Sync cho Outlook

Trong Google Apps Sync cho Outlook có gì?

Google Apps Sync cho Outlook sẽ cung cấp cho bạn một add on tích hợp để đồng bộ hóa email, lịch, ghi chú,… qua cổng MAPI.

Với tính năng này bạn sẽ có thể đồng bộ mail nhanh chóng như thông qua IMAP và hoạt động trơn tru như POP3. Không xảy ra các tình trạng mất mail, gởi mail không đến, máy bị đơ khi thao tác như các chuẩn truyền thống.

Trong Google Apps Sync cho Outlook còn tích hợp sẵn Google Apps Migration. Ứng dụng này sẽ giúp bạn import dữ liệu từ Outlook cũ vào Google Apps. Rất nhanh và hiệu quả.

TẢI GOOGLE APPS SYNC CHO OUTLOOK

Việt Nis Blog-

Tác giả: Thu Thảo