Giải trí cùng HTC Desire 816

Lúc đó mình chỉ cần sờ Thay màn hình HTC vào phần đầu hoặc phần đuôi của điện thoại là có thể tìm thấy phím nguồn rất nhanh mà không cần phải mò mẫm vuốt hai cạnh để kiếm. Những phím này cũng được làm rất đẹp bởi bốn cạnh được cắt vát góc tạo hiệu ứng óng ánh của kim loại.  Tóm lại mà nói thì Desire 816 có thiết kế khá tốt, máy mỏng, dễ cầm và không quá nặng. Tuy vỏ máy bằng nhựa nhưng có chất lượng hoàn thiện tốt.Màn hình của 816 đạt chất lượng khá, tuy độ phân giải chỉ có 720p và mật độ điểm ảnh trên màn hình 5,5″ đạt 267 ppi, chưa đủ cao để xóa mờ ranh giới giữa các điểm ảnh nên font chữ chưa được mịn.

Tuy vậy, vấn đề trơn tay đã được HTC khắc chế bằng cách sử dụng toàn bộ viền xung quanh Thay cảm ứng HTC máy là nhựa bề mặt nhám, giúp máy cầm bám tay.  Mặt sau với chất liệu nhựa bóng dễ xước và bám vân tay  Ở phía mặt trước, Desire 816 có camera trước 5MP phục vụ nhu cầu chụp ảnh tự sướng cùng các cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng và đèn LED thông báo khi máy sạc hoặc có tin nhắn hay cuộc gọi nhỡ. Ba phím cảm ứng cơ bản Home, Back, Đa nhiệm được đưa lên màn hình nhằm giảm kích thước của máy.

Tuy nhiên hình ảnh lại được Thay mặt kính Lumia 925 hiển thi rất tốt, gần như không có tình trạng răng cưa ở các đường biên.  Về chất lượng màu sắc thì 816 cho màu đậm đà hơn thực tế. Gần như mọi dải màu đều được tăng lên kể cả màu vàng, điều đó làm cho màu nắng và màu da người trở nên kém thật hơn, những bức hình của mình có màu nắng rất đẹp nhưng khi xem trên 816 thì lại ngả vàng quá nhiều, màu da người cũng vậy. Ngoài nhược điểm đó ra thì nhìn chung màn hình của 816 cũng tốt, cho góc nhìn rộng, hình ảnh trong trẻo, màu sắc tươi tắn và không bị đục màu.

Máy cũng có loa kép BoomSound nhưng khác với HTC One M8 và HTC One 2013, âm thanh phát qua 3 hàng lỗ nhỏ li ti thì ở Desire 816 là một hàng lỗ lớn làm nổi bật sự hiện diện của cặp loa ngoài này. Thiết kế loa BoomSound ở mặt trước của máy cho cảm giác âm thanh sống động hơn khi xem phim hay chơi game và không bị ảnh hưởng khi đặt máy xuống bàn. Mặt sau của máy có camera 13 MP, đèn LED flash trợ sáng trong khi 2 cạnh bên là khe cắm hai SIM cùng thẻ nhớ và khe cắm thẻ nhớ microSD có nắp che cùng với các phím nguồn và tăng giảm âm lượng. Jack âm thanh, mic thu âm sử dụng khi quay video nằm ở cạnh trên và cạnh dưới là cổng sạc.

 

Tác giả: Thu Thảo