GIẢI MÃ TÂM SINH LÝ PHỤ NỮ TUỔI 40

GIẢI MÃ TÂM SINH LÝ PHỤ NỮ TUỔI 40

Tuổi tứ tuần là lúc người phụ nữ chạm tay đến mùa xuân thứ 2. Buông lỏng những âu lo gia đình khi con cái đã lớn, tạm quên những cơm áo, gạo tiền vì kinh tế đã ổn định, phụ nữ 40 biết vui hết mình và cười hết cỡ. Cũng lắm khi tiết trời đang mát mẻ, phụ nữ 40 chợt nổi giông tố, nối giận bất ngờ. Đàn ông bảo nhau: Khó hiểu nhất trên đời là phụ nữ mà khó hiểu nhất trong số phụ nữ là bà vợ 40 của tôi ở nhà. Phụ nữ 40 có gì mà khó hiểu đến vậy?

Họ đơn giản chỉ là…

Phụ nữ 40 quyến rũ. Không phải về bề ngoài mà vì lời nói, cử chỉ của họ. 40 tuổi – phái mạnh thích được trò chuyện với họ, thích nghe họ pha trò, cười cượt bởi đơn giản chỉ là sau một ngàn lẻ một chuyện buồn vui đã trải qua, phụ nữ tứ tuần kết góp cho mình cái chính chắn, tự tin và thực tế.

Phụ nữ 40 biết mặc gì hợp, ăn gì ngon và làm gì để tận hưởng cuộc sống. Cũng đơn giản thôi vì họ đã dành hàng chục năm tận tụy bếp núc, chăm sóc chồng con và vun vén cho gia đình. Giờ là thời điểm họ dành cho mình, một phần thưởng cho những ngày mải miết làm mẹ, làm vợ. Đừng nghĩ họ thay đổi quá trớn hay trở nên ích kỷ. Phụ nữ 40 chỉ là muốn vẽ tiếp bức tranh lúc tuổi trẻ họ còn dang dở hay viết tiếp những mong muốn nhỏ bé mà họ chưa có cơ hội thực hiện. Họ vẽ tiếp vì hiểu rằng thời gian không dài và rộng. Thế thôi.

Phụ nữ 40 bắt đầu thích đi đây đó. Cũng phải thôi vì họ đã “trẻ lại” mà! Sức trẻ còn ở hàng giờ trò chuyện với chị em bạn bè. Tuổi 40 là lúc phụ nữ không còn quá giận hờn, để bụng những chuyện không đâu. Họ biết cảm thông, san sẻ với nhau hơn. Chuyện trò, tán dóc thậm chí còn được bác sĩ và giới nghiên cứu khuyến khích vì những lợi ích tâm lý không nhỏ.

Nhưng tuối tứ tuần là lúc phụ nữ phải “gia cố” lại cơ thể vì lão hóa, lúc họ chịu những cơn nóng bừng bất thường ở vùng cổ, mặt và ngực hay mệt mỏi vì chứng mất ngủ thêm trầm trọng,… Họ đang trải những triệu chứng rất bình thường của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh vì suy giảm nội tiết tố. Biến động do tuổi tác bên trong cơ thể bộc phát thành bốc hỏa, mất ngủ, lo lắng, mệt mỏi,… Phụ nữ tứ tuần cáu gắt đơn giản vì họ không thể chịu đựng nổi sức ép của cơ thể nữa thôi.

Làm gì khi tuổi 40?-tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ

Hãy làm điều mình thích. Tuổi nào người ta cũng mong ước thế và tuổi 40 hãy thử thực hiện. Bạn không còn bồng bột và chưa ở tầm tuổi già cỗi, không thời điểm nào lý tưởng hơn để thực hiện những kế hoạch điên rồ. Đừng quên thường xuyên vận động, tập thể dục mỗi ngày, ăn nhiều hoa quả, kiểm tra sức khỏe định kỳ và bổ sung Canxi, vitamin D.

Mật mí một cách xoa dịp những căng thẳng thần kinh, đổ mồ hôi đếm, chứng mất ngủ,… là liệu pháp bổ sung nội tiết tố nữ, thay thế nội tiết tố nữ. Bằng cách uống đều đặn lượng nội tiết tố estrogen cơ thể bị thiếu hụt, cán cân nội tiết tố bên trong cơ thể sẽ cân bằng lại, giảm đi những triệu chứng và bệnh lý do mất cân bằng nội tiết tố gây ra cho cơ thể.

Nghiên cứu và đưa vào ứng dụng liệu pháp này không đâu sánh bằng Pháp. Sau hàng chục năm thí nghiệm và kiểm định, viện bào chế Dược phẩm Arkopharma đã cho ra mắt dòng sản phẩm Phyto Soya. Sản phẩm được coi là giải pháp cho vấn đề sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý cho phụ nữ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh và là sản phẩm duy nhất được công nhận bởi Hiệp hội Mãn kinh Bắc Mỹ. Sản phẩm bán rộng rãi ở 65 quốc gia và hiện đã có mặt tại Việt Nam.

 

 

Tác giả: Thu Thảo