Giải đáp thắc mắc của phụ huynh cho con SANG du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc có hai chương trình học: một chương trình học tiếng Hàn và một chương trình học tiếng Anh. Vì vậy, để biến con mình có đủ khả năng để đi du học hay không thì các bậc phụ huynh cho con mình tham gia vào các kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hàn và tiếng Anh để biết rõ khả năng của con em mình.

Các học sinh có thểm tham gia các kì thi tiếng Hàn như TOPIK, KLPT,… Còn các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh như IELTS, TOEFL, TOEIC,…

Giải pháp tìm công ty Du học Hàn Quốc uy tín

Giải đáp thắc mắc của phụ huynh có con đi du học Hàn Quốc

2/Độ tuổi phù hợp để đi du học?

Theo các chuyên gia, độ tuổi từ 17 – 18 là độ tuổi phát triển ổn định, có mong muốn thể hiện mình, thích sống tự lập, Hơn nữa cũng muốn con thêm tự tin khi sắp phải học đại học xa nhà, nhiều phụ huynh đã chọn giải pháp cho con tham gia vào khóa học dự bị đại học để các con có thể tập làm quen với cuộc sống xa nhà.

3/Chọn ngành học cho con theo năng lực hay xu thế?

Lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực học và định hướng nghề nghiệp tương lai là điều không dễ dàng. Các bậc phụ huynh nên có những trao đổi thường xuyên để biết được mong muốn và giúp con định hướng thêm cho tương lai. Vừa căn cứ vào năng lực học tập, vừa căn cứ và đam mê của con chứ không nên chọn theo xu hướng.

4/ Con có được nhập học tại những trường đại học danh tiếng?

Sauk hi đã chọn được ngành học, các phụ huynh sẽ phải chọn được một ngôi trường tốt nhất cho con. Nhiều phụ huynh nếu khả năng tiếng Anh tốt thì có thể tham khảo trên mạng nhiều hoặc nhờ người thân giúp đỡ, còn những phụ huynh không sử dụng internet nhiều thì cách tốt nhất là tham khảo trực tiếp tại các công ty tư vấn du học uy tín.

Các phụ huynh có thể xem thêm: danh sách các trường đại học Hàn Quốc

5/ Bài toán chi phí

Chọn được trường tốt, tuy nhiên mức học phí lại phải phù hợp với tình hình tài chính của gia đình. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên đến các công ty tư vấn du học uy tín để tìm hiểu chi tiết về các trường, từng chương trình học, các khoản chi phí phải đóng cho nhà trường.

Các phụ huynh có thể tham khảo thêm tại: thông tin du học Hàn Quốc

Chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt!

Tác giả: Thu Thảo