Đừng lo khi thấy đèn econavi tủ lạnh không sáng

Đèn econavi gắn trong tủ lạnh được biết đến với mục đích tiết kiệm điện năng khi đèn được bật sáng, vậy trong trường hợp đèn econavi tủ lạnh không sáng có phải bị hư hay không là băn khoăn của khá đông khách hàng. Thông tin dưới đây thợ sua tu lanh tai Da Nang Nguyên Đức  sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. 

Đừng lo khi thấy đèn econavi tủ lạnh không sáng

Hiện nay, trên nhiều dòng tủ lạnh như Panasonic, Hitachi…đều áp dụng công nghệ econavi trong việc tiết kiệm nguồn điện năng, giúp khách hàng giảm bớt phần nào số tiền điện chi trả hàng tháng. Chỉ cần quan sát nếu thấy đèn báo sáng tức là chế độ tiết kiệm điện đang được bật, còn khi đèn econavi tủ lạnh không sáng bạn đừng vội lo lắng vì lúc này thiết bị đang hoạt động trong trạng thái tiêu thụ nguồn điện bình thường.

Theo thợ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng cho biết điều kiện để đèn bật sáng là khi tủ lạnh được điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát ở mức trung bình, không bật làm đá nhanh, ngăn đá không quá âm 14 độ c, không mở cửa liên tục trong khoảng 3 giờ đồng hồ.

Ứng dụng công nghệ Econavi trên tủ lạnh Panasonic

Công nghệ Econavi là sự kết hợp của 5 loại cảm biến:

–          Cảm biến cửa tủ: Vi mạch xử lý sẽ ghi nhớ và dự báo thói quen sinh hoạt hàng ngày qua tần suất sử dụng cửa và kiểm soát hoạt động để tối ưu hóa hệ thống làm mát. Nhờ đó, giúp tiết kiệm năng lượng.

–          Cảm biến nhiệt độ bên trong: Tự động điều chỉnh hoạt động cho phù hợp với điều kiện sử dụng. Tủ lạnh Panasonic sẽ tăng năng lượng khi cửa tủ thường xuyên đóng/mở hoặc giảm năng lượng khi đèn tắt. Nhờ đó, giúp tự động tiết kiệm năng lượng mà không cần điều chỉnh thủ công.

–          Cảm biến nhiệt độ phòng: Giúp nhận biết nhiệt độ xung quanh để điều chỉnh hoạt động của máy nén cho phù hợp.

–          Cảm biến ánh sáng: Phát hiện sự thay đổi cường độ ánh sáng mặt trời trong phòng và đánh giá thời tiết: nhiều nắng, nhiều mây hay về đêm. Nhờ đó, giảm thiểu sự lãng phí làm mát trong các điều kiện ít ánh sáng mặt trời.

–          Cảm biến lưu trữ: Nhận biết lượng thực phẩm trong tủ lạnh bằng ánh sáng: bên trong sáng có nghĩa ít thực phẩm, bên trong tối có nghĩa nhiều thực phẩm. Khi thêm số lượng nhỏ thực phẩm thì Econavi vẫn tiếp tục hoạt động còn khi thêm số lượng lớn thực phẩm, tủ lạnh sẽ tự động tối đa hóa hoạt động làm mát. Nhờ đó, giúp tự động tiết kiệm điện.


Tác giả: congchautan

Comments

icon up top