Dùng dầu dừa cho cách trị tàn nhang hiệu quả

Dầu dừa là một trong những loại dầu nền tốt nhất cho việc làm đẹp hiện nay. Trong vô số các cách sử dụng của chúng thì việc dùng để trị tàn nhang vô cùng phổ biến và công hiệu nên được sử dụng thường xuyên ở nhiều nơi trên thế giới. Dầu dừa cho cách trị tàn nhang hiệu quả vừa có thể dùng làm chất nền dưỡng da và tẩy tế bào chết trước khi bắt đầu, vừa có thể dùng trực tiếp trong các công thức mặt nạ cho mặt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về sự “nhiệm màu” đó của dầu dừa dưới đây.

  1. Công dụng của dầu dừa cho việc trị tàn nhang

Dầu dừa rất giàu acid lauric có tác dụng kháng viêm và tẩy da chết từ bên ngoài nên bản thân chúng đã có công dụng trong việc trị nám. Tuy nhiên, thông thường khi được sử dụng cho các cách trị tàn nhang hiệu quả thì dầu dừa chủ yếu đóng vai trò dầu nền làm dung môi cho các hợp chất khác tác động, giúp tẩy da chết trước đó cũng như dưỡng ẩm cho da để da có thể chống chọi với các tác nhân bên ngoài tốt hơn.

charmlux11_cach-tri-tan-nhang-hieu-qua

Dầu dừa được sử dụng hiệu quả trong trị tàn nhang

  1. Dùng dầu dừa để dưỡng da khi trị tàn nhang

Rất nhiều người sử dụng cách này lấy dầu dừa để bôi lên mặt trước khi thực sự trị tàn nhang cho da. Cách này mang lại hai công dụng là dưỡng ẩm da và tẩy tế bào da chết. Dầu dừa có khả năng thẩm thấu sâu vào da, làm tăng tính liên kết của các tế bào trong đó và tăng khả năng giữ nước của chúng, giúp các tế bào có được sự bảo vệ tự nhiên cho mình. Thêm vào đó, dầu dừa với độ đặc vừa phải giúp loại bỏ đi các bụi bẩn và da chết trên mặt, giúp cho khâu trị tàn nhang sau đó dễ tác động lên da hơn.

Sau khi rửa mặt thật sạch và lau khô, dùng một thìa dầu dừa xoa đều lên mặt, massage nhẹ nhàng rồi để thư giãn trong một lúc sau đó thì rửa sạch lại mặt.

  1. Dùng dầu dừa trong mặt nạ trị tàn nhang

Một cách trị tàn nhang hiệu quả với dầu dừa là kết hợp chúng với các thành phần có tính oxy hóa và tẩy sáng mạnh. Khi đó thì dầu dừa sẽ phát huy được hết khả năng của mình vừa giúp trị tàn nhang vừa làm sản phẩm bổ trợ như đã nêu ở trên.

charmlux11_tri-tan-nhang

Dầu dừa và chanh là cách trị tàn nhang hiệu quả

Dầu dừa cùng nước chanh: Dùng một muỗng dầu dừa với vài gọt nước cốt chanh, pha cho đều rồi chấm lên các vết tàn nhang để cho chúng khô đi rồi rửa sạch bằng nước.

Dầu dừa và đường nâu: Trộn dầu dừa với đường nâu theo tỷ lệ 1:2 rồi trộn thật kỹ cho đường tan ra. Dùng chúng để bôi lên các vết tàn nhang trong 15 phút rồi rửa sạch đi.

Tác giả: Thu Thảo