Đồ chơi cho bé từ các nguyên liệu có sẵn trong nhà

Chiếc bát nhựa, miếng xốp hay chiếc hộp rỗng đều là những món đồ chơi cho bé không tốn tiền mua sẵn có trong nhà bạn mà lại khiến bé vô cùng thích thú khi chơi.

Xem thêm các bài viết của tôi tại f-p-t.com

Bạn có thể cùng bé chơi những trò dưới đây bất cứ lúc nào:

– Chiếc bát nhựa

Trẻ con thường thích các trò chơi theo kiểu “xuất hiện – biến mất”. Vì vậy bé sẽ thấy rất hứng thú nếu bạn giấu một món đồ chơi nào đó của bé bên dưới chiếc bát úp, mở ra rồi đóng lại. Trò chơi này tuy đơn giản nhưng lại có thể giúp bé hiểu về tính cố định của sự vật với những ý nghĩa đó vật có thể vẫn tồn tại dù bé không nhìn thấy chúng.

– Miếng bọt biển và chiếc lọ nhựa rộng miệng

Bé sẽ thích thú khi xem bạn xé tấm bọt biển thành những miếng lớn và chỉ cho bé cách cho chúng vào chiếc lọ và rồi lại kéo chúng ra. Trò chơi theo dạng “cho vào, cho ra” như này cũng làm bé rất thích, đồng thời có thể giúp trẻ phát triển kĩ năng vận động tốt, phát triển toàn diện các giác quan và cơ quan của trẻ (tấm bọt biển mềm và ướt) ngoài ra để bé dần hiểu được khái niệm về bên trong và bên ngoài.

– Những chiếc hộp bằng giấy hoặc bìa rỗng

Bé rất thích việc xếp chồng các đồ vật lên nhau và xô đổ chúng xuống sau đó lại xếp lên. Những chiếc hộp giấy hay bìa rỗng là món đồ chơi rất thích hợp để trẻ chơi trò này, vừa nhẹ lại vừa không làm đau bé.

Qua trò chơi đơn giản này, bé sẽ học được nhiều về khái niệm trên và dưới, lên và xuống, đồng thời rèn luyện được kĩ năng vận động tinh, tăng cường sự khéo léo cho đôi tay.

– Đèn pin

Bé sẽ rất thích khi bạn tắt tất cả các đèn trong nhà và chiếu đèn pin lên 1 bức tường . Qua trò chơi này mắt bé sẽ học được cách điều chỉnh phù hợp với cường độ ánh sáng.

Tác giả: Thu Thảo