ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỐT SỐNG BẰNG CÁCH THỨC NẮN KHỚP XƯƠNG

Nếu bạn bị đau ê ẩm vùng lưng lan tỏa xuống tận cả chân và đầu gối thì chắc hẳn việc thực hiện các hoạt động hàng ngày của bạn gặp rất nhiều khó khăn. Thoát vị đĩa đệm cột sống là một trong những nguyên cớ tạo lên đau ê ẩm vùng lưng. Nó cũng được biết đến với những cái tên khác như trượt đĩa đốt sống hay lồi đĩa xương sống. Cột sống được cấu thành bởi các đốt sống và các đốt sống này được ngăn cách nhau bởi các đĩa cột sống. Đĩa đốt sống gồm có 2 bộ phận chính là nhân nhầy bên trong trung tâm và bao xơ dai chắc ở phía bên ngoài. Đĩa đệm có hoạt động với chức năng như một bộ phận giảm xóc cho các đốt sống.

 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nắn khớp xương

Một phần của nhân bên trong đĩa đốt sống sẽ trào ra ngoài theo vết nứt của bao xơ bên ngoài khi hiện tượng thoát vị đĩa xương sống xảy ra. Hậu quả của hiện tượng này là tạo ra đau nhói, kích thích dây thần kinh, suy yếu lưng, cánh tay, ống quyển và tê buốt. Các phương pháp chữa trị truyền thống khá hiệu quả với thoát vị đĩa cột sống. Phẫu thuật không phải là một giải pháp tốt cho trường hợp này bởi nó không thực thụ cần thiết.

Tìm hiểu thêm thông tin hơn 5000 bệnh nhân chữa khỏi bệnh đau lưng từ thảo dược.

Có những lúc bạn gặp phải hiện tượng thoát vị đĩa xương sống và bạn thậm chí không hề hay biết. Những cá nhân không bị các vấn đề về đĩa xương sống hoặc bất cứ biểu hiện gì có thể lại được chẩn đoán là bị lồi đĩa đệm. Nhưng có nhiều trường hợp đĩa đệm bị thoát vị gây lên đau nhức. Có những lúc biểu hiện của thoát vị đĩa đốt sống là tê bì và suy nhược ở vùng lưng dưới, cổ, ngực, vai, cánh tay, ống quyển, đau ống chân, đau vùng lưng dưới và đau nặng thêm khi ngồi, ho hoặc hắt hơi và tạo ra cả đau dây thần kinh tọa dẫn đến đau lây lan xuống mông, đùi, chân và thậm chí cả chi dưới.

Bạn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia nắn khớp xương trong trường hợp bạn bị đau ê ẩm vùng lưng nặng và kéo dài đến hàng tuần bởi có thể bạn đang bị các bệnh xương khớp như bệnh gai cột sống. Đau ê ẩm vùng lưng thường khiến cho các vận động hàng ngày của bạn trở thành vô cùng hóc búa. Bệnh lý sẽ từ từ khá hơn trong quãng thời gian khoảng tầm từ 4 đến 6 tháng. Giả như bạn ráng sức nghỉ ngơi tĩnh dưỡng thì cũng không nhận thấy tình hình sức khỏe có phát triển gì nhiều sau 3 tuần thành thử tốt nhất là bạn phải đến gặp các bác sĩ. Trong trường hợp cơn đau nhức ở lưng còn nặng hơn khi bạn ngồi, ho hoặc hắt hơi, rất có thể vấn đề mà bạn đang gặp phải là thoát vị đĩa đốt sống.

Bạn cần nhận được sự đỡ hộ từ các chuyên gia nắn khớp xương nếu cơn đau không thuyên giảm và nặng thêm hoặc nếu bạn cảm thấy tê bì, bị suy yếu ở cẳng chân hoặc bị mất kiểm soát đối với bụng của mình.

Thoát vị đĩa đốt sống hoặc khối u trong cột sống có thể khiến cho các rễ dây thần kinh bị đè nén. Tình trạng này được gọi là hội chứng chùm đuôi ngựa và rất nguy hiểm. Vì vậy việc đi đến bệnh viện gặp các chuyên gia nắn khớp xương là hết sức cần thiết để điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả, kịp thời.

Nguồn bài viết: chuabenhdaulung.com

Tác giả: Thu Thảo