Điều kiện về sức khỏe để đi du học Hàn

Có nhiều trường không yêu cầu khám sức khỏe mà sang Hàn Quốc mới khám.

Nhiều trường đại học tại Hàn Quốc yêu cầu sinh viên phải khám sức khỏe sau khi chính thức nhập học

Hỏi: Em bị bệnh lao (ho lao) thì có thể đăng ký du học Hàn Quốc được không?

(N.V.Thanh – Đà Nẵng)
 Trả lời:  Bị lao không được đi du học Hàn Quốc được. Lao, hay lao phổi  là bệnh truyền nhiễm và sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Vì vậy, bạn phải chữa trị khỏi hoàn toàn bệnh lao trước khi du học.

Hỏi: Em gái tôi bị viêm gan B thì có đi du học tự túc Hàn Quốc được không?

(Nguyễn Lan – Huế)

Trả lời:  Đi du học Hàn được. Viêm gan B hay viêm gan siêu vi B là bệnh truyền nhiễm do virus HBV gây ra và một phần ba dân số thế giới mắc phải. Tuy nhiên, bạn cùng gia đình nên chữa trị xong cho em gái trước khi du học thì mới đảm bảo sức khỏe để học tập. Bạn cần cải thiện chế độ dinh dưỡng, bỏ rượu bia, ăn uống lành mạnh thức ăn nhiều vitamin, các thực phẩm có lợi cho gan và phải điều trị theo chỉ thị của bác sỹ.

Hỏi: Nếu bị cúm gia cầm thì có được du học Hàn Quốc không?

(N. T.Nam – Hồ Chí Minh)

Trả lời: Bị cúm giam cầm H5N1 hay H7N9 không được du học Hàn Quốc. Đây là bệnh truyền nhiễm bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc

Hỏi: Em bị viêm phổi thì có đi du học được không?

(Vũ Thanh – Nghệ An)

Trả lời: Không có quy định cấm du học Hàn Quốc nếu bị viêm phổi. Tuy nhiên, em cần chữa trị dứt điểm trước khi du học Hàn Quốcvì sẽ ảnh hưởng tới kết quả học tập và tài chính (khả năng đi làm thêm) của em.

Hỏi: Cháu trai tôi bị trầm cảm thì có đi du học hàn Quốc được không?

(Nguyễn Thị Nhàn – Hà Nội)
tham khảo:

Trả lời: Không có quy định cấm trầm cảm không đi du học Hàn Quốc nhưng trong trường hơp cháu trai bạn thiếu khả năng hoạt động bình thường và thể hiện một cách rõ ràng thì có thể các trường đại học tại Hàn Quốc không nhận hồ sơ của học viên. Nếu bạn đã khỏi trầm cảm hay có đủ năng lực để học tập, sinh hoạt tại Hàn thì không vấn đề gì.

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận