Đi XKLĐ Nhật Bản hợp đồng 1 năm

Những lưu ý cần biết cho người lao động khi tham gia đơn hàng này.

ngành may mặc tại Nhật

hoa-anh-dao-nhat-ban1
Nhật Bản từ lâu đã là thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu nước ta, luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của lao động khi có ý định ra nước ngoài làm việc.

Ngoài thu nhập rất tốt mà người lao động nhận được sau khi hết hạn hợp đồng về nước, các vấn đều khác như: chế độ phúc lợi, bảo hiểm, nhà ở, sinh hoạt… đều tốt hơn rất nhiều so với các thị trường khác.

Tuy nhiên, để có thể làm việc tại Nhật, người lao động gặp không ít khó khăn và vấn đề lớn nhất là “điều kiện về tài chính khi tham gia”. Do chi phí để tham gia tại thị trường này cao hơn khá nhiều so với các thị trường khác.

1. Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm là bao nhiêu?

Thị trường Nhật Bản tại công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam là mảng kinh doanh số một của công ty. Chúng tôi tiếp nhận rất đa dạng các hình thức visa cho người lao động như: du học, thực tập sinh, kỹ thuật viên, phiên dịch viên…

Trong hình thức đi lao động, có rất nhiều ngành nghề mà công ty đang triển khai tuyển chọn và đào tạo nguồn lực cung ứng cho các xí nghiệp Nhật.

Tại công ty, hợp đồng 1 năm có chi phí rất thấp, trong đó bao gồm toàn bộ: phí dịch vụ + phí làm thủ tục cho người lao động + phí đào tạo + ăn ở nội trú + phụ phí xuất cảnh.

Người lao động có cơ hội làm việc tại các xí nghiệp Nhật Bản với những ngành nghề phổ biến như: thực phẩm, thủy sản, thu hoạch nông nghiệp, điện tử, giặt là, dệt may…. (Các đơn hàng dành cho lao động nữ chiếm khoảng 70%).
Tham khảo thêm:

2. Vốn tích lũy sau 1 năm lao động là bao nhiêu?

Với mức lương cơ bản ký từ 23-28 triệu đồng/tháng, kèm theo việc làm thêm và chi tiêu tiết kiệm, sau khi hết hạn hợp đồng, người lao động hoàn toàn có thể tích lũy được nguồn vốn khoảng 240 – 300 triệu đồng trở lên.

Bạn Nguyễn Thị Hạnh, làm chế biến thực phẩm tại Nhật Bản chia sẻ mỗi tháng bạn tiết kiệm và gửi về cho gia đình được 15 man (tương đương 33 triệu VNĐ). Công việc khá tốt và bạn ấy cảm thấy khá hài lòng với công việc hiện tại.

3. Những ưu điểm vượt trội của hợp đồng 1 năm

Mang tính chất công việc “mùa vụ”: nhiều việc, ổn định, tăng ca nhiều, lương cao. Các bạn xem thêm bài phân tích làm thêm ngoài giờ là nguồn thu nhập chính của thực tập sinh để hiểu rõ hơn vấn đề này.
Thời gian đào tạo ngắn (Thường chỉ 3-4 tháng)
Chi phí rất thấp (Thấp hơn các đơn hàng 3 năm rất nhiều)
Ngành nghề đơn giản (Không phải học việc lâu, không yêu cầu kinh nghiệm tay nghề)

Thông thường, các đơn hàng 1 năm chuyên về ngành thực phẩm như: Đóng gói, chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, làm cơm hộp; đơn giặt là….

4. Đối tượng phù hợp tham gia đơn hàng 1 năm

Nguồn tài chính gia đình thấp.
Sinh viên Nhật Ngữ có cơ hội nâng cao tiếng Nhật sau khi ra trường.
Do điều kiện gia đình không phù hợp để đi thời gian 3 năm.
Lao động nữ từ 30-35 tuổi
Có cơ hội học tiếng Nhật sau đó dễ dàng hơn khi đi du học hoặc diện kỹ sư.
Học hỏi kinh nghiệm làm việc, khám phá đất nước, văn hóa Nhật Bản.

Thời gian tới công ty liên tục tiếp nhận những đơn tuyển chọn lao động làm việc với thời hạn hợp đồng 1 năm, để hiểu rõ hơn quy trình tuyển chọn, hồ sơ tham gia, điều kiện đăng ký, lộ trình phí…

Người lao động vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên tuyển dụng theo thông tin phía dưới (Lưu ý: đơn tuyển lao động 1 năm chúng tôi không nhận hồ sơ qua môi giới hoặc cộng tác viên).

Hồ sơ tham gia ứng tuyển các vị trí vui lòng gửi trực tiếp theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco – Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
Văn phòng tư vấn + tiếp nhận hồ sơ: Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1.4 Km)
Tác giả: thanhhaivphd