Đi Lao Động Nước Ngoài Nhật Bản Mức Lương Bao Nhiêu

Đi Lao Động Nước Ngoài Nhật Bản Mức Lương Bao Nhiêu

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa đánh giá cao quan hệ hữu nghị giữa hai nước VN – Nhật Bản trong ngày qua, đặc điểm khác biệt là hợp tác trong lãnh vực lao động, việc làm. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa mong muốn trong thời lượng tới, phía Nhật Bản tiếp tục xem xét mở thêm các nghề nghiệp ghi nhận thực tập sinh hộ lý, lâm nghiệp, ngay lúc đẩy mạnh tiếp nhận lao động kỹ sư cơ khí, nông nghiệp, đưa thông, kỹ thuật số liệu cũng như làm tăng số lượng tuyển ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi Nhật theo hiệp định Jvepa. “Các nghề nghiệp mới này đều là các ngành nghề lợi thế của lao động Việt Nam và sẽ góp vào kích thích số lượng TTS Việt Nam sang Nhật Bản trong thời lượng tới” – Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa nhấn mạnh. công ty xuất khẩu lao động 2015

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG RẤT NHIỀU NGHỀ NGHIỆP NHẤT

Trong lĩnh vực xây dựng, ông Toshiyuki Iwasaki – Phó Chủ tịch nhà sản xuất Nohara – cho biết, Nhật Bản đang cần khoảng 150.000 lao động phục vụ việc xây dựng các công trình Olympic mùa nóng 2020. Bên cạnh đó, công việc kinh tế Nhật Bản đang khôi phục và kiến thiết cũng trước kia nhu cầu lớn về nhân lực. Sau Olympic mùa nóng 2020 thì Nhật Bản vẫn cần một lực lượng lao động lớn để phục vụ cho công cuộc tái thiết.

HỌC THẬT, LÀM CÔNG VIỆC CHỈNH TỀ, CHĂM CHỈ VÀ THỜI CƠ CÔNG VIỆC LÀM KHI VỀ NƯỚC

Trong vài năm sắp đến, Nhật Bản hội tụ vào thị trường Việt Nam và một số nước Đông Nam Á do đó người lao động Việt Nam càng có thời cơ lớn tại thị trường lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, theo các DN xuất khẩu lao động, tuy các đơn đặt hàng khá nhiều, nhưng cũng là thách thức đối với người lao động VN, bởi Nhật Bản là thị trường đòi hỏi khá cao với những điều cần phải có khắt khe.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một thị trường lao động với mức lương cao cho những người lao động. vài năm trở lại đây xuất khẩu lao động Nhật Bản làm tăng cao với những nghề nghiệp cần đa dạng lao động cao

Thực lĩnh người lao động đón nhận bao nhiêu?

Thông thường khoản lương thực lĩnh của người lao động là lương thường gặp trừ đi 3 mục trước mắt là: thuế, bảo hiểm, phí nội trú. Tiền ăn thì người lao động phải tự túc và làm thế nào để giữ được nhất. Lương thực lĩnh người lao động đón nhận từ 80.000 đến 110.000 Yên/tháng.

Mỗi tháng, trung bình làm việc ở Nhật để ra được 15.000.000 đến 20.000.000 đồng. đây là khoản thu nhập cao với bạn lao động Việt Nam, nhưng đó là thu nhập không tính làm thêm. Nếu có giờ làm thêm, thu nhập của người lao động sẽ hiệu quả. Lương làm thêm tôi sẽ nói rõ hơn ở các bài khác. Do công nhân người Nhật được trả lương rất cao, cao hơn nhiều so với mức lương họ ghi nhận lao động VN, cho nên mức thu nhập thực nhận của người lao động cũng khác và có thể lên tới rất tốt. Mức thu nhập phổ biến mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bình thường khoảng 25-35 triệu đồng/tháng.

Tác giả: Thu Thảo