Đi Du học Hàn Quốc hay đi du học Nhật Bản sẽ tốt hơn?

Giai đoạn này có nhiều ban sinh viên có ý định đu du học nhưng vẫn đang băn khoăn lựa chọn giữa Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây đều là những đất nước có nền kinh tế vượt trội tại Châu Á, đều là những quốc gia coi giáo dục là mũi nhọn đầu tư và phát triển. Vậy bạn nên du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản ở lĩnh vực nào thì tốt hơn?

Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản tốt hơn?

Điều kiện học tập ở hai nước

Cả 2 quốc gia này đều có nền giáo dục phát triển, được đầu tư kĩ càng cả về cơ sở vật chất và chất lượng dạy học, không phân biệt sinh viên trong nước hay nước ngoài. Các chính sách khuyến học cũng được chú trọng phát triển để tìm kiếm tài năng, để tiến hành bồi dưỡng, rèn luyện phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Trong khi Nhật Bản có thế mạnh là giáo dục rèn luyện, ứng dụng phát triển tư duy của các sinh viên thì Hàn Quốc được coi là môi trường có nhiều danh sách các trường đại học tại Hàn Quốc giúp các sinh viên có nhiều cơ hội nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều chuyên ngành đặc biệt là y khoa và dược học.

Đây đều là hai đất nước có quy mô trường lớn, khuôn viên rộng, đẹp, đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết cho sinh viên trong và ngoài nước. Chất lượng giảng viên đều ở bậc thạc sĩ trở lên được đào tạo tại các trường đại học nổi tiếng Châu Âu.

Vậy du học Hàn Quốc hay Nhật bản tốt hơn?

Chi phí học tập tại nước nào phù hợp? Chế độ học bổng của nước nào dễ đàng đạt được hơn?

Khi đi du học thì điều mà các du học sinh quan tâm là chi phí du học hết bao nhiêu? Và cơ hội để nhận được học bổng tại đất nước này như thế nào? Có thể đi làm thêm để giảm gánh nặng tài chính hay không? Mức sống tại Hàn Quốc và Nhật Bản đều cao hơn so với ở nước ta, thông tin du học Hàn Quốc chính vì vậy khi sinh sống tại hai đất nước này cũng sẽ tốn một khoản kha khá. Nhưng so với mức chi phí đi du học ở các nước Châu Âu thì việc lựa chọn đi du học ở Hàn Quốc và Nhật Bản rẻ hơn rất nhiều. Hơn nữa, chính sách học bổng ở Nhật Bản và Hàn Quốc đều có chính sách riêng và tại từng trường đại học lại có những chế độ ưu tiên học bổng khác nhau. Các du học sinh Việt thường chiếm được nhứng suất học bổng giá trị này.

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp?

Sauk hi tốt nghiệp tại các trường đại học của Nhật Bản và Hàn Quốc, nhiều cơ hội việc làm sẽ mở ra cho các bạn du học sinh. Vì đây là những nền kinh tế có mức đầu tư và có tầm ảnh hướng lớn ở nước ta, nên dù làm việc trong nước thì các bạn vẫn nhận được mức lương xứng đáng, phù hợp với khả năng, năng lực.

Vì vậy, du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản ngay tại thời điểm này đều là một quyết định hoàn toàn sáng suốt.

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận