Dây chuyền lọc nước 150 lít

Chiều 2/6, Sở Tài nguyên – day chuyen loc nuoc 150 lít phối hợp với Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra giếng khoan phun nước khoáng cao hàng chục mét tại xã Đá Bạc, huyện Châu Đức.
Ngày càng nhiều người kéo đến giếng khoan này để xem.

Theo đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Bảnh (chủ giếng) đã cho khoan sâu hơn 80 m. Trong đó có 40 m đất phong hóa màu xám đen, 20 m đất sét cát vàng, 20 m tiếp theo là đá granite (10 m granite hạt mịn và 10 m granite hạt thô loang lổ có màu xám xanh).

Việc khoan giếng nước khoáng sâu như vậy được cho là vi phạm quy định về khai thác tài nguyên nước đóng bình . Bởi thông thường người dân chỉ khoan giếng từ 40 đến 50 m. Trường hợp khoan đến độ sâu như ông Bảnh phải được sự chấp thuận của cơ quan chức năng.

Bà Phạm Thị Thanh Giao, Trưởng phòng tài nguyên nước tinh khiết Sở Tài nguyên – dây chuyền lọc nước 2000 lít , cho rằng khả năng mũi khoan đã chạm đến mạch ngầm lớn hoặc tầng nước đóng bình chứa áp lực. “Mạch nước đóng bình chênh  lệch do địa hình hoặc áp lực địa tầng đã đẩy nước đóng bình gây phun trào”, bà Giao lý giải.

Cũng theo bà Giao, mẫu nước đóng chai ở giếng này có vị chua, gây tê đầu lưỡi. Tuy nhiên, để xác định có phải là nước sạch hay là loại vật chất nào khác thì phải chờ xét nghiệm của Sở Khoa học – Công nghệ. Lượng nước phun trào từ lòng đất chủ yếu có màu trắng trong, đôi lúc có màu trắng đục hoặc màu bùn nhưng không đáng kể.
gieng-khoan-2-7840-1433253147.jpg

Dù chưa biết kết quả nước thế nào nhưng nhiều người vẫn uống. Ảnh: Xuân Mai.

Trong ngày, có hàng trăm người từ Đồng Nai, TP HCM đã tìm đến xem nước đóng chai “phun vòi rồng”. dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp Họ trầm mình tắm và múc nước tinh khiết uống. Có người còn mang cả can lớn hứng mang về để dành uống dần. “Điều này là không nguy hiểm. Bởi nếu không xảy ra tình trạng nguồn nước đóng chai bị ô nhiễm thì các loại nước tinh khiết ngầm đều sạch và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe”, một cán bộ đoàn công tác cho biết.

Sau buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Bảnh mua ống nhựa có đường kính lớn nối với lỗ giếng khoan để nước đóng bình phun và chảy xuống suối. Dự tính trong thời gian ngắn nước đóng bình sẽ không còn phun nữa.

Hiện, chính quyền địa phương đã cử lực lượng công an, máy chiết rót dân quân túc trực quanh khu vực để đảm bảo trật tự.

Tác giả: Thu Thảo