Đánh giá về các dây chuyền lọc nước

Thiết bị lọc tự nhiên với ưu điểm nổi bật báo giá thành rẻ, dễ vận hành… là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến. vì đó, đây cũng là một trong những thiết bị được bày bán rộng rãi trên thị trường.
Tuy nhiên, trước khi chọn mua thiết bị này, bạn cần lưu ý một số điều:
– Khi sử dụng thiết bị này, bạn cần để cao hơn so với bể loc nuoc thì thiết bị mới có thể hoạt động.
– Thiết bị này giống với bể lọc thủ công, tuy nhiên vì được làm bằng chất liệu inox nên dễ dàng di chuyển, sử dụng.
– Một nhược điểm của dây chuyền lọc nước tinh khiết tự nhiên là dễ bị bí tắ nên cần được rửa cát thưởng xuyên.
– Thiết bị này đòi hỏi phải thường xuyên làm tơi lớp vật liệu. Công đoạn này tương đối vất vả, đòi hỏi nhiều công sức. tại đó, nó chưa thích hợp cho các gia đình chỉ có các cụ già và phụ nữ.
– hiện tại , nhiều công ty Bời vì mục đích trục lợi đã cắt bớt vật liệu nhằm hạ báo giá thành đánh lừa người tiêu dùng. tại đó, bạn cần đặc biệt cẩn thận khi chọn mua thiêt bị này.
Thiết bị được thiết kế bằng Inox 304 có độ bền cao phù hợp với nhiều nguồn nước mà độ đục cao hơn 20mg/l.
– ưu điểm nổi bật của thiết bị này được lắp đặt dễ dàng, không chiếm nhiều diện tích mà đặc biệt an toàn cho người sử dụng.
– yếu điểm của thiết bị lọc áp lực là phải dùng một motor để lọc và kiêm luôn quá trình sục rửa.
– Tuy nhiên, thiết bị này thường bị làm giả với chất lượng thấp. do đó, bạn nên chọn một đại lý uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Với một số thông tin về cách chọn mua thiết bị lọc nước này, chắc hẳn bạn sẽ chẳng cần lo lắng khi lựa chọn một sản phẩm phù hợp với chất lượng cao.Về ứng dụng, đối với những nguồn lọc nước tự nhiên hoặc các nguồn loc nuoc chưa sạch như ở nông thôn, công nghệ xử lý nước RO vẫn phát huy tác dụng của nó khi có thể xử lý được hầu như tất cả xử lý nước đầu vào, thậm chí các lõi lọc nước RO đặc biệt còn có thể lọc cả muối, tuy không phải là cách thức tối ưu do chi phí cao.

Các hệ thống lọc RO còn có một vài yếu điểm nữa là: phải dùng điện tại áp lực xử lý nước thường chưa đủ để vận hành, đồng thời xả ra rất nhiều xu ly nuoc rác thải (tới 70%), phức tạp đắt tiền, loc ro  dễ trục trặc, tốn chỗ để, xử lý nước có vị nhạt hoặc vị lợ do bù khoáng.

công nghệ xử lý nước RO thường được sử dụng để tạo ra loc nuoc tinh khiết đóng chai, nên việc sử dụng lâu dài lọc nước uống đóng chai cũng chưa phải là điều tốt cho sức khỏe con người mặc dù các nhà sản xuất đều khẳng định là xu ly nuoc đóng chai có đầy đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bời vì vậy tốt nhất chưa nên lạm dụng lọc nước đóng chai đóng bình, nhất là lọc nước đóng chai đóng bình không rõ thương hiệu, chưa đạt chất lượng. lọc nước đóng chai để dài ngày thậm chí còn bị tái nhiễm vi sinh và thôi nhiễm các chất độc hại từ vỏ nhựa. Vị của xu ly nuoc đóng chai thường nhạt tại không đủ khoáng chất hoặc lợ vì bù khoáng nhân tạo.

Hiện vì ở thị trường Việt Nam, Bởi lợi nhuận và tiết kiệm bảng giá thành mà một số công ty chỉ nhập về các màng lọc của Mỹ, Châu Âu, còn các phụ kiện khác thường được nhập từ Trung Quốc, các linh kiện này thường có giá thành rẻ, nhưng chất lượng không được đảm bảo.

công nghệ nano : với khe hở màng lọc nano to hơn ở công nghệ xử lý nước RO khoảng 100 lần, lõi có thành phần chủ yếu là than hoạt tính đã qua xử lý , lõi phủ bạc sử dụng công nghệ nano để tăng bề mặt hấp thụ, có khả năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn… ưu điểm nổi bật là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, không cần dùng điện, chưa xả xu ly nuoc rác thải , các thành phần bên trong lõi được tính toán để loại bỏ Clo, kim loại nặng, tạp chất trong loc nuoc mà vẫn giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. công nghệ nano tiêu chuẩn chất lượng cho hiệu quả cao nhất với nước máy ở các khu vực đô thị.

nuoc sản phẩm đô thị là lọc nước ngọt đã qua lọc lắng lọc công nghiệp, sau đó sử dụng hóa chất Chlorine (Clo) để khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong nước . Tuy nhiên nó lại làm cho nuoc hệ thống có mùi khó chịu, có thể phản ứng với một số chất hữu cơ khác tạo thành Clo hữu cơ độc hại. Ngoài ra trong nước máy có nhiều kim loại nặng, tạp chất, dầu mỏ, thuốc trừ sâu… mà hệ thống lọc lọc nước công nghiệp chưa loại bỏ hết được.

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận