Đánh giá nhanh chi tiết cấu hình Zenfone 4

Phiên bản quốc tế sẽ được bán ra thị trường toàn cầu vào ngày 29/5, còn phiên bản hỗ trợ mạng LTE 4G sẽ ra mắt thị trường chậm hơn khoảng một tháng.

Trong khi chờ đợi sản phẩm này về Việt Nam, chúng tôi mời bạn đọc tham khảo đánh giá sơ bộ về Galaxy S III của trang tin công nghệ uy tín Cnet.

Ưu điểm

Màn hình 4.8 inch độ phân giải 720p trông rất tuyệt – mọi thứ hiển thị sắc nét, màu sắc sống động và chữ rất dễ nhìn. Samsung hiện chưa đề cập đến chi tiết màn hình của điện thoại này sử dụng cách sắp xếp điểm ảnh RGP (3 điểm ảnh con trên mỗi pixel) hay PenTile (hai điểm ảnh con trên mỗi pixel). thay mặt kính zenfone 4 Theo Cnet, nhiều khả năng màn hình của Galaxy S III sử dụng màn hình tương tự Galaxy Note (với cách sắp

thay kính zenfone

xếp điểm ảnh PenTile) nhưng tấm màn hình nhỏ hơn.

Mặc dù màn hình lớn nhưng điện thoại này không cảm giác to lớn. Nó chỉ lớn và dày hơn một chút so với Galaxy S II nhưng vẫn cảm thấy thoải mái khi cầm trên tay. Với trọng lượng 133 g, nó chỉ nặng hơn Galaxy S II có 11 g và nặng hơn 3 g so với HTC One X. Tuy nhiên, Galaxy S III mỏng hơn so với HTC One X (8,6 mm và 8,9 mm).

 

Samsung cũng trang bị pin rời dung lượng 2100 mAh và ba lựa chọn dung lượng bộ nhớ trong cho Galaxy S III: 16 GB, 32 GB và 64 GB. Ngoài ra, điện thoại này sẽ có bộ nhớ RAM 1 GB để chạy các ứng dụng.

Giống như Galaxy S II, Galaxy S III sẽ có camera thay kính sky chính mặt sau 8 megapixel. Máy ảnh của điện thoại này có tính năng chọn tấm ảnh đẹp nhất khi sử dụng chế độ chụp liên tục thay màn hình sky giống như HTC One X. Nhưng cách thực hiện có khác biệt, điện thoại Samsung Galaxy S III sẽ tự động chọn ra hình ảnh đẹp nhất dựa trên các yếu tố nhận diện nụ cười và nhận diện khuôn mặt.

Bạn cũng có thể chụp ảnh trong khi quay phim. Các cải tiến khác liên quan đến hình ảnh gồm chức năng đánh dấu tag liên lạc và nhóm ảnh tự động dựa vào người trong ảnh. Camera mặt trước 1.9 megapixel cũng có chức năng nhận diện khuôn mặt dùng để mở khóa màn hình.

 

S Beam giống như Android Beam (dựa trên NFC) nhưng hoạt động trên chuẩn Wi-Fi Direct cho phép truyền file dung lượng lớn

Ngoài những cải tiến về phần cứng, phần mềm TouchWiz UI trên Galaxy S III cũng có thêm một số thay đổi. Một trong số đó là chức năng “Pop up Play” cho phép bạn xem thay màn hình samsung phim trong khi làm những việc khác như lướt web hay gửi tin nhắn. Một tính năng nữa là S Beam giống như Andoid Beam nhưng hoạt động trên Wi-Fi Direct chứ không phải dựa trên NFC. Tính năng này sẽ cho phép bạn truyền file dung lượng lớn sử dụng Wi-Fi Direct với tốc độ truyền tối đa tới 300 Mbps.

Tính năng điều khiển bằng giọng nói trên Galaxy Note cũng được đưa vào Galaxy S III cho phép bạn có thể sử dụng để mở khóa màn hình. Samsung cũng đưa vào điện thoại này tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Ice Cream Sandwich nhưng có chút khắt khe hơn: điện thoại yêu cầu nhận diện khuôn mặt và giọng nói của bạn mới mở khóa màn hình.

Tác giả: Thu Thảo