Đánh giá iPhone 6 Plus: cấu hình mạnh mẽ

Sự phát triển chóng mặt của điện thoại mặt kính thông minh đã biến nhiều chuẩn mực trở nên lỗi thời nhanh chóng. Apple từng cho rằng 4 inch là kích thước vừa đủ xem, vừa đủ dùng thay mặt kính iphone 6 nhưng hãng cuối cùng cũng phải đi theo thị hiếu của khách hàng với iPhone 6 mới màn hình 4,7 inch iphone 6 và thậm chí là iPhone 6 Plus màn hình 5,5 inch.

Việc sử dụng iPhone 6 với một người từng trải  nghiệm qua các máy Android đời mới không phải quá khó khăn vì độ lớn màn hình là tương đồng. Thực tế, kích thước khoảng 4,7 inch đã phổ biến với các máy Android từ hơn hai năm trước như những HTC One X, Samsung Galaxy S3. Tuy nhiên, với những người hâm mộ Apple thì lại là câu chuyện khác. Nhiều người vốn quen dùng iPhone lần đầu cầm iPhone 6 đều nhầm tưởng là iPhone 6 Plus vì quá lớn so với iPhone 5S.

Ảnh thực tế iPhone 6

Thời gian đầu cầm và sử dụng iPhone 6 không dễ dàng và nhanh quen như iPhone 4 và iPhone 5. Với các thế hệ cũ, máy nằm vừa vặn trong lòng bàn tay và khá chắc chắn màn hình còn iPhone 6 phải sử dụng thêm ngón út để đỡ phía dưới tránh trơn trượt do kích thước lớn. Tuy nhiên, sau hơn một tuần sử dụng, những khó khăn ban đầu dần biến mất nhờ những chi tiết nhỏ nhưng cần thiết trong thiết kế của Apple. Kích thước thay màn hình samsung lớn nhưng độ samsung mỏng 7,6 mm và các phần viền được vuốt tròn cho phép diện tích tiếp xúc lòng bàn tay lớn giúp cầm chắc chắn hơn.

a-9544-1415172806.jpg

Các viền nhựa giúp tăng khả năng bắt sóng cho máy nhưng lại mất đi tính thẩm mỹ.

Mặt trước của iPhone 6 không khác nhiều so với các thế hệ cũ ngoài kích thước lớn hơn nhưng mọi tranh cãi lại đến từ mặt sau của sản phẩm. Do sử dụng vỏ nhôm có thể khiến các ăng-ten gặp trở ngại nên Apple đã phải đưa vào các chi tiết rãnh nhựa để tăng khả năng bắt sóng cho máy. Cách thiết kế này khá giống một model cũng vỏ nhôm nguyên khối khác là HTC One. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ phần viền nhựa này hơi lớn và nhiều màn hình nokia người cho rằng đây là điểm trừ đáng tiếc của sản phẩm. Trang công nghệ lớn của The Verge cũng nhận định rằng, riêng trong chi tiết thay màn hình nokia này thì rõ ràng HTC đã làm tốt hơn Apple khá nhiều.

Do kích thước mỏng không đủ cho hệ thống thay nokia quang học của camera, iPhone 6 đã phải làm lồi lên chi tiết này ở mặt sau. Tuy nhiên, khi nhìn thực tế, người dùng khó có thể chê phần này vì Apple đã rất chau chuốt với lớp mạ xung quanh sắc sảo. Theo quan sát của người viết, một số người dùng iPhone 6 không gặp tình trạng xước bề mặt ống kính nhưng có xước nhẹ phần mạ xung quanh và logo quả táo phía sau cũng khá dễ dính các vết xước sau một thời gian sử dụng mà không có vỏ bảo vệ.

Tác giả: Thu Thảo