Đặc điểm của rau càng cua

Rau càng cua là một trong những loại rau dân dã được nhiều người yêu thích. Nó là một loại rau hoang dã nên rất dễ sống và mọc ở nhiều nơi tại những miền quê. Ngày xưa lúc đất nước còn nghèo đói thì rau càng cua được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn gia đình.

rau_cang_cua

Càng cua là một loại rau thuộc họ hồ tiêu. Đây là một loại cỏ mọng nước, mọc nhiều ở những vùng đất ẩm|Càng cua là loại rau rất ưa ẩm thuộc họ hồ tiêu}. Rau càng cua thường mọc xen với các loại cỏ khác để phát triển mạnh.

Xem thêm thông tin về bơ sáp Nông Sản Dũng Hà.

Tác dụng của rau càng cua

Y học cổ truyền cho rằng rau càng cua có vị đắng, tính bình, giải nhiệt. Ăn nhiều rau càng cua giúp giải độc, khu phong, hoạt huyết, tán ứ huyết, chỉ thống, lợi tiểu.

Ngoài ra, càng cua cũng là một bài thuốc thích hợp giúp chữa trị chứng phế nhiệt miệng khô khát, chứng huyết nhiệt sinh mụn nhọt lở ngứa, chứng vị nhiệt sinh táo bón, tiểu buốt gắt, và chữa chứng đau mỏi cơ khớp do phong nhiệt. 

Nghiên cứu  của A.C.Bojo chỉ ra rằng những hoạt chất trong càng cua bao gồm đường, tannin, alkaloid, flavonoid, sterol, saponin steroid và triterpenoid, protein, một ít tinh dầu như caryophyllen, dillapiole, các chất xơ cấu trúc secolignan, naphthalene và nhiều khoáng tố vi lượng như Fe, Mn, Zn và Cu. Đặc biệt hàm lượng beta carotene của càng cua còn cao hơn có trong cà rốt. Do đó, càng cua có tác dụng cực kì tốt trong việc điều trị bệnh.

Một sô bài thuốc từ rau càng cua

Dùng khoảng 50-100g rau càng cua rửa sạch, xay nhuyễn lấy nước giúp điều trị viêm họng. Nó cũng có thể trộn với giấm, sò thịt trị thiếu máu cũng rất hiệu quả.

rau-cang-cua-tron-trung

Dùng 150g – 200g rau càng cua rửa sạch, nấu chung với 330ml nước cho sôi để nguội. Chia hai lần để uống trong ngày, uống liền 5 ngày hoặc ăn sống có thể chữa bệnh tiểu buốt, tiểu khó rất công hiệu.

Bên cạnh là một món ăn ngon, càng cua còn giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Bạn có thể tham khảo và thay đổi thực đơn của gia đình để bữa ăn thơm ngon mỗi ngày.
Để biết thêm thông tin cũng như mua rau càng cua chất lượng hãy đên với Nông sản Dũng Hà chúng tôi
Công Ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Hotline : 0901539693

Xem thêm thông tin về rau dớn tại nongsandungha.com/thuc-pham/rau-don

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011