công dụng của nấm lim xanh trong điều trị bệnh máu trắng

     Được cha mẹ sinh ra trên cuộc đời này giống như một đặc ân. Chúng ta được sống, được tận hưởng, dù ở những gam màu khác nhau của cuộc đời nhưng tất cả mọi người trên thế giới đều gặp gỡ nhau ở một điểm chung đó là vấn đề sức khỏe. Ai cũng muốn mình được khỏe mạnh để sánh bước cùng những người thân yêu trong cuộc đời, thế nhưng dường như số mệnh nó đã an bài, không phải ai cũng khỏe mạnh được cả. Có những căn bệnh xuất hiện có thể lấy đi một phần sức khỏe, nhưng cũng có những căn bệnh lại lấy đi tính mạng của chúng ta một cách chóng vánh. Đôi khi chúng ta chỉ đứng nhìn bất lực mà chẳng làm được gì. Điển hình là căn bệnh ung thư máu.

     Ung thư máu có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất vẫn là ở trẻ em. Đây là một căn bệnh chưa có thuốc chữa hiện nay. Trong y học người ta chữa bệnh này bằng cách sử dụng xạ trị, hóa trị hay tiến hành cấy ghép tủy. Và có một phương pháp chữa trị rất hiệu quả được khá nhiều người áp dụng đó là chữa trị bằng phương pháp Đông y. Trong Đông y, nấm lim xanh dược mệnh danh là khắc tinh của ung thư nói chung và ung thư máu nói riêng.

      Nấm lim xanh là dược liệu quý được tìm thấy trong các khu rừng nguyên sinh chỉ có ở khu vực những có khí hậu nóng ẩm. Hơn 2000 năm trước, tiếng tăm của nấm đã được ghi nhận trong các tài liệu y học và một số quyển sách khác nữa. Đến ngày nay, nấm vẫn còn nguyên giá trị ấy và ngày càng được sử dụng phổ biến, rộng rãi.

 Trong nấm có các dược chất như: germanium, axit ganoderic, polysaccharide… Các dược chất này sẽ có tác dụng ức chế sự sản sinh của các tế bào ung thư, các tế bào này không thể di căn đến các tế bào khác, do đó làm chậm quá trình ung thư. Đồng thời nấm còn bồi bổ cơ thể cho người bệnh tăng cường sức khỏe để chống chọi lại căn bệnh máu trắng. Các dược chất trong nấm có tác dụng giúp cân bằng và kiểm soát lại việc phân chia tế bào và các bất thường trong cơ thể. Ngoài ra, nấm lim xanh còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và thanh lọc cơ thể hiệu quả. Vì là dược liệu thiên nhiên lành tính nên khi sử dụng nấm lim xanh quý vị sẽ không gặp bất cứ một tác dụng phụ nào cả. Khi kết hợp sử dụng nấm lim xanh các phương pháp điều trị bằng Tây y thì kết quả rất khả quan. Nấm lim xanh giúp co thể đáp ứng thuốc tốt hơn và còn bảo vệ cơ thể khỏi các hóa chất độc hại trong quá trình xạ trị và hóa trị.

Tác giả: Thu Thảo