Công bố hợp quy Pa Lăng điện

Việc công bố hợp quy Pa Lăng điện là điều bắt buộc đối với tất cả các nhà sản xuất hay kinh doanh phải thực hiện kể từ 28/6/2014 đảm bảo an toàn cho sản phẩm lẫn sức khỏe tính mạng người tiêu dùng.

pa-lang-dien

Công bố hợp quy Pa Lăng điện

Đối tượng áp dụng

  • Các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, lưu thông và sử dụng pa lăng điện.
  • Các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Quy định chung

  • Quy chuẩn kỹ thuật này áp dụng cho pa lăng điện thông dụng cố định và di động dùng cáp hoặc xích (gọi chung là pa lăng) được sử dụng như một cơ cấu nâng hạ độc lập hoặc cơ cấu nâng hàng di chuyển theo một phương nhất định có tải trọng nâng từ 1000kg trở lên
  • Các pa lăng điện thuộc đối tượng và phạm vi nêu trên phải đảm bảo các đặc tính kỹ thuật an toàn theo yêu cầu kỹ thuật của TCVN 5180:1990 Pa lăng điện – Yêu cầu chung về an toàn và TCVN 4244:2005 Thiết bị nâng – Thiết kế, chế tạo và kiểm tra kỹ thuật.

Công bố hợp quy

QCVN 13: 2013/BLĐTBXH – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với pa lăng điện do Cục An toàn lao động biên soạn, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành theo Thông tư số 37/2013/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 12 năm 2013, sau khi có ý kiến thẩm định của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Việc chứng nhận hợp quy đối với pa lăng điện hoặc các phụ kiện của pa lăng điện sản xuất trong nước được thực hiện theo phương thức 5,7, 8 theo Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ).

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà chúng tôi chia sẻ cho quý khách tham khảo về Công bố hợp quy Pa Lăng điện, hi vọng giúp ích được phần nào cho quý khách trong việc tìm hiểu

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận