Có nên sạc smartphone qua đêm

Hiện nay, nếu không nói là tất cả thì cũng hầu hết các bạn trẻ đều sở hữu một chiếc smartphone là phương tiện liên lạc, giải trí cũng như hỗ trợ trong công việc, học hành. Và rất nhiều người duy trì thói quen sạc pin qua đêm dù vẫn phân vân không biết đó là thói quen tốt hay xấu? Liệu có nên sạc smartphone qua đêm?

1.Nguyên nhân

d

Do tâm lí chung của mọi người đó là đầy pin thì điện vẫn vào, máy vẫn tiếp tục nạp và dẫn đến tốn điện. Hoặc lo sợ rằng sạc máy qua đêm sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu chẳng may chạm phải.

2.Hiện trạng thực tế

Sử dụng điện thoại trong suốt một ngày dài, khiến cho lượng pin trong máy không đủ để sử dụng cho ngày hôm sau. Chính vì vậy, rất nhiều người thực hiện việc sạc pin vào buổi tối và đi ngủ quên luôn việc phải rút sạc ra khi pin đầy. Có nhiều ý kiến cho rằng, việc để pin sạc qua đêm sẽ khiến cho pin bị chai, đầy nhanh nhưng cũng hao nhanh, dẫn đến giảm tuổi thọ của máy. Tuy nhiên trên thực tế, các nhà sản xuất điện thoại lại cho rằng, sạc pin nhiều giờ liền hoàn toàn không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Bởi hầu hết các loại smartphone hiện nay đều được trang bị chế độ ngắt tự động khi pin đầy, sẽ khôn lo tốn điện cũng như chai pin. Ngoại trừ những dòng máy xưa cũ sử dụng quá lâu rồi, mới có hiện tượng pin bị chai. Vì vậy, bạn có thể thoải mái để pin sạc qua đêm. Đảm bảo đủ nguồn điện ngày hôm sau sử dụng.

đt

3.Lưu ý khi sạc smartphone

Việc sạc smartphone qua đêm hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của pin. Tuy nhiên khi sạc bạn cần lưu ý rằng, nên gỡ bỏ ốp lưng của máy rồi mới sạc. Bởi vì trong quá trình sạc, lượng nhiệt tỏa ra rất lớn mà không được giải tỏa, bị ốp lưng giữ lại. Nguồn nhiệt ấy không những không được tiêu hao mà ngược lại còn bị nóng hơn ảnh hưởng đến máy.  Chính vì thế, bạn cần tháo ốp lưng rồi mới tiến hành sạc máy.

Vừa dùng vừa sạc máy liệu có ảnh hưởng không, đây là câu hỏi của rất nhiều người và thậm chí nó còn được đưa ra nhắc nhở thường xuyên với tất cả mọi người. Theo những suy nghĩ thông thường phổ biến đó là khi vừa dùng máy vừa sạc pin sẽ khiến cho lượng pin trong máy bị hao hụt, dẫn đến quá trình sạc kéo dài hơn và tuổi thọ của pin sẽ giảm. Tuy nhiên, những ý kiến của các nhà sản xuất lại trái chiều so với quan điểm trên. Và một lần nữa, chúng tôi khẳng định rằng, song song thực hiện 2 hoạt động này không gây ảnh hưởng đến máy giật. Trừ trường hợp những máy đó đã quá lỗi thời, sử dụng quá lâu dẫn đến chai pin.   Bạn nên cẩn thận vì có thể máy bị rò điện trong khi sạc dẫn đến hiện tượng , gây nguy hiểm.

đtt

Nên sạc pin vào lúc nào? Không nên để máy rơi vào hiện tượng hết pin hoàn toàn, hay dưới 10%. Vì điều này sẽ có tác động xấu tới máy, khiến cho nó phải thường xuyên khởi động lại. Vì thế, khi máy gần hết pin, bạn nên sạc ngay và hãy sạc thường xuyên hàng ngày để có thế sử dụng cho ngày hôm sau. Trong quá trình sử dụng, hãy đều đặn khởi động lại máy ít nhất 1 lần trong tuần để máy được nghỉ ngơi hoặc đặt chế độ máy bay những khi không cần thiết.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho vấn đề sạc pin qua đêm rồi. Hi vọng bạn sẽ có được thêm những kinh nghiệm sử dụng điện thoại tốt nhất từ bài viết trên.

Viết một bình luận