Cơ hội Xuất khẩu Lao động Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2016 vẫn là chiến lược và mục tiêu được đề ra

ld-Hanquoc

Để chỉ đạo quyết liệt việc này, bộ cần có những chính sách để hạn chế người lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc không được bỏ trốn (xkld han quoc 2016). Người lao động cần tuân thủ các chính sách và pháp luật Hàn Quốc, tạo niềm tin với đối tác để có thể nối lại và duy trì chương trình xuất khẩu lao động với nước bạn.

ld-Hanquoc

Cái lợi hơn khi người lao động làm việc đúng chính sách và về nước thì tay nghề được nâng cao, doanh nghiệp Hàn quốc cũng sẽ cam kết nhận lại lao động có tay nghề sau khi về nước. Nhiều lao động xuất khẩu Hàn Quốc sau khi về nước đang làm thủ tục để tiếp tục sang Hàn Quốc lần thứ 2, lần này chi phí sẽ rất ít vì không phải mất tiền nhiều cho môi giới hay tiền học tiếng, mà chỉ phải đóng đúng số tiền quy định của nhà nước đề ra cho nên chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là rất rẻ. Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc về nước đúng thời hạn rồi lại quay trở lại làm việc sẽ tốt hơn việc bỏ trốn và ở lại bất hợp pháp.

Top 5 Xuất khẩu Lao động Nhật bản ngành Nông Nghiệp năm 2016 Lương cao

Ngoài ra việc lao động bỏ trốn còn ảnh hưởng đến việc hợp tác lao động của cả 2 đất nước, và khiến cho có thời gian Hàn Quốc đóng cửa thị trường này gây khó khăn cho nhiều người muốn sang Hàn Quốc lao động mất cơ hội xóa đói giảm nghèo.

Đọc thêm: Liên tục tuyển Du học Hàn Quốc

Tác giả: Thu Thảo