Chức năng và cấu tạo của sò lạnh

Bạn nghe nhiều người chia sẻ rằng tủ lạnh hay bị hư sò lạnh, bạn không biết sò lạnh đó là gi? Thật ra sò lạnh trong hệ thống xả tuyết của tủ lạnh là một trong những linh kiện giúp ích nhiều trong chức năng xả đá làm giảm thiểu điện năng. Nhưng sò lạnh cũng rất hay hỏng, sau đây nhân viên sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng chia sẻ cho bạn chức năng cấu tạo và chức năng của sò lạnh.

Chức năng và cấu tạo của sò lạnh

1. Cấu tạo sò lạnh:
Thợ sửa tủ lạnh cho hay sò lạnh còn có tên gọi khác là rơle xả tuyết và được gắn ở phía sau của tủ lạnh và được kẹp ở dàn lạnh để giúp sò lạnh có thể phát hiện ra hiện tượng đóng tuyết của tủ lạnh. Ở nhiệt độ bình thường thì công tắc sẽ mở và khi đo được nhiệt độ âm thì công tắc sẽ tự động đóng vào khiến thanh xả tuyết hoạt động. Khắc phục được tình huống điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết.
2. Chức năng sò lạnh 
Để đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm loại bỏ tình huống điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết (không có tuyết trên dàn lạnh nhưng thanh điện trở đốt nóng vẫn hoạt động). Khi sò lạnh hư, nó sẽ ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi cần thiết, hoặc nó sẽ không ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi tuyết phủ lên dàn lạnh.
Trên đây là hình ảnh cấu tạo và chức năng của sò lạnh của tủ lạnh giúp bạn hiểu hơn về chức năng xả tuyết của tủ . Khi gặp sự cốtừ tủ lạnh hãy gọi cho dịch vụ sửa tủ lạnh Đà Nẵng của trung tâm điện lạnh Tân Nhật Minh. Bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình và khắc phục nhanh nhất các sự cố.
Tác giả: Thu Thảo