chữa viêm gan A bằng nấm lim xanh

     Cũng giống như viêm gan B, C vậy, bệnh viêm gan A có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe con người, bệnh này có thể lây nhiễm rất nhanh từ người này sang người khác. Viêm gan A là một bệnh truyền nhiễm cấp tính gây ra bởi virus viêm gan A. Khác với viêm gan B, C viêm gan A bệnh chủ yếu lây qua đường tiêu hóa, từ phân người bệnh tới người lành, qua ăn uống không hợp vệ sinh hay nhiễm bẩn, bệnh có thể tự khỏi khi người bệnh có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý.

    Từ viêm gan A có thể di căn săng ung thư gan và lúc ấy thì mạng sống của chúng ta cũng như ngọn nến trước gió vậy, có thể lụy tắt bất cứ lúc nào.

Tìm một giải pháp điều tri căn bệnh quái ác này là điều rất nhiều người quan tâm. Trong Tây y có nhiều loại thuốc chữa viêm gan A  hiệu quả. Đông y cũng không hề thua kém bởi những bài thuốc chữa viêm gan A rất hữu hiệu của mình. Trong Đông y, dược liệu được dùng để chữa trị là Nấm lim xanh.

     Nấm lim xanh đã được biết đến với công dụng chữa bệnh hiệu quả như tiên dược mà tạo hóa mang đến.

 Khoa học đã kết luận rằng trong nấm lim xanh có dược chất Polysaccharides,germanium (giúp tăng cường khả năng miễn dịch, trao đổi chất, loại bỏ các độc tố từ gan ra bên ngoài cơ thể); triterpenes (có tác kháng nấm, kháng khuẩn, kháng virus…); ling zhi-8 protein (kìm hãm sự hình thành và phát triển của các virus gây bệnh)… rất hữu ích đối với bệnh nhân đang mắc và điều trị bệnh viêm gan A. Ngoài ra, các vitamin, khoáng chất trong nấm sẽ đưa cơ thể về trạng thái cân bằng như: ăn ngon, ngủ sâu giấc, cảm giác mệt mỏi tan biến, thanh lọc, giải độc tố cho gan, tăng cường hoạt động cua các bộ phận khác để giảm bớt gánh nặng cho gan.

    Để phòng chống Viêm gan A mọi người ăn chín uống sôi, vệ sinh sạch sẽ, hạn chế ăn ngoài đường hay ăn thức ăn chưa chín, ăn nhiều trái cây cũng như sử dụng nấm lim xanh hằng ngày… không những phòng tránh viêm gan A mà còn giúp có được một cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật.

 

Tác giả: Thu Thảo