Chữa ù tai bằng phương pháp tập luyện masker

Ù tai không phải là một bệnh, mà là một triệu chứng gây ra bởi nhiều bệnh khác nhau, tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng gây khó chịu trong sinh hoạt. Chữa ù tai như thế nào cho hiệu quả mà lại không mất thời gian, tiết kiệm được chi phí là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Vậy cách chữa ù tai ngay tại nhà như thế nào cho hiệu quả bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc này.

  • Chữa ù tai bằng phương pháp tập luyện masker

Bạn có thể thực hiện liệu pháp bằng cách sử dụng sự kết hợp giữa tư vấn và masker hướng dẫn cách xử lý để cải thiện bệnh.

Khi sử dụng phương pháp masker có thể  làm giảm đi sự lưu ý đến những âm thanh lạ trong tai giúp đánh lạc hướng tai của bạn. Sau một thời gian tập luyện, một số người bệnh đã học được cách quên sự ù tai của mình. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi phải kiên trì thực hiện và phải dành nhiều  thời gian nhưng kết quả lại rất hữu ích, giúp bạn tránh được hiện tượng ù tai này.

phương pháp chữa ù tai

  • Massage chữa ù tai

Để thực hiện cách chữa ù tai này bạn chỉ cần dùng hai bàn tay nắm giứ hai lỗ tai, vị trí gần đầu sau đó dùng các ngón tay và đầu ngón tay trỏ để xoa vành tai ngoài của 2 tai lẫn dấy tai.

Hoặc bạn có thể dùng tay ấn và massage lòng bàn chân giữa ngón giữa và ngón út sẽ giúp bạn giảm ù tai hiệu quả. Trong trường hợp ù tai làm giảm khả năng nghe của bạn thì bạn có thể masage và ấn vào phái dáy tau và xương hàm dưới tai để làm giảm bớt  ù tai.

Với các cách masage như trên thì bạn nên thực hiện thường xuyên 1 ngày 1 lần để ù tai dần dần biến mất.

  • Nhai kẹo cao su cũng có thể chữa ù tai

Nha kẹo cao su cũng là là một trong những cách chữa ù tai đơn giản có thể thực hiện tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu.

Khi bạn nhai kẹo động tác nhai sẽ giúp khỏi động các cơ ở vòi nhĩ, giúp cơ này hoạt động làm chứng ù tai không có cơ hội xuất hiện. Hơn nữa trong quá trình nhai kẹo thì tuyến nước bọt được tiết ra nhiều hơn, điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc điều trị chứng ù tai.

Phương pháp chữa ù tai này không chỉ rất đơn giản mà còn không xảy ra bất kỳ tác dụng phụ nào nên bạn có thể áp dụng trong quá trình điều trị bệnh.

Tác giả: Thu Thảo