Chữa trị bệnh đại tràng hiệu quả bằng mật lợn

Mật lợn có tác dụng chủ yếu là giảm đau, diệt khuẩn, tiêu viêm và làm lành các vết thương. Người bệnh có thể sử dụng mật lợn dưới dạng cao khô hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác để làm thuốc chua benh dai trang.

Cách chữa bệnh viêm đại tràng bằng mật lợn

Cách 1

Ta đem túi mật lợn thu rửa và ngâm vài phút trong nước muối cho sạch khuẩn. tiếp sau đó cắt các túi mật ra để mật vào chung trong một cái chén sạch, nước mật cần được lọc qua một tấm vải mành để loại bỏ được hết sỏi và mỡ. Tiếp đến đem mật đun cách thủy, khuấy đều cho đến khi nghiêng bát mà mật không chảy là được dạng cao lỏng thì lấy ra cho vào tủ sấy ở nhiệt độ dưới 70 độ C đến khi khô. Tán thành bột, sẽ được cao khô.

Với cao khô nàu, mỗi ngày người bệnh lấy từ 0.5 đến 2g cao mật lợn để uống . Có thể gia giảm liều lượng tuỳ theo thể trạng của mình.

chua-benh-viem-dai-trang

Cách 2

Có thể kết hợp sử dung mật lớn với là ngải cứu làm bài thuốc chữa benh viem dai trang

Ta có thể sử dụng mật lợn dưới dạng còn tươi kết hợp sử dụng với các nguyên liệu như ngải cứu, mật ong, nghệ tươi để chữa bệnh. Người bệnh có thể làm thuốc theo cách sau:

Dùng 2 lạng nghệ vàng tươi và 500g ngải cứu đem rửa sạch , cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với 0.5 lít nước xay nhuyễn. Lọc lấy nước, bỏ bã.
Mật lợn tươi 1 cái lấy nước mật ra và lọc sạch tạp chất trong mật.
Ta cho tất cả phần nước hỗn hợp nghệ + ngải cứu + nước mật lợn+ 30ml mật ong vào trong nồi và đun trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp cô đặc lại. Lấy cao này vo thành những viên nhỏ như hạt đậu và đựng vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Sau khi đã hoàn thành, mỗi lần, người bệnh lấy 1 viên thuốc ra sử dụng. Một ngày dùng thuốc 2 lần vào buổi sáng và tối.

Tác giả: Thu Thảo