chip xử lí Snapdragon 810 của Qualcomm trên M9 vẫn dính phải lỗi quá nhiệt

Như đã thông tin đến các bạn, HTC One M9 ngay sau khi ra mắt đã bị vướng lỗi quá nhiệt trong bài test Benchmark. HTC One M9 là smartphone mới nhất của HTC nhưng có vẻ sản phẩm lần này không gây được sự chú ý như mong đợi so với Zenfone 2. Đặc biệt, máy bắt đầu xuất hiện nhiều điểm yếu đáng quan ngại.

HTC One M9 cập nhật bản vá lỗi quá nhiệt

Lỗi quá nhiệt của M9 bị phát giác trong Benchmar Test

Bài đánh giá trên được thực hiện giữa các smartphone đình đám hiện nay, như Iphone 6 Plus, HTC One M8, LG G3, Xiaomi News và Samsung Galaxy Note 4. Trong đó, chỉ có duy nhất HTC One M9 sử dụng chip Snapdragon 810. Vậy điều này có phản ánh được chất lượng của dòng chip mới nhất của Qualcomm ?

Câu là trả lời là chip xử lí Snapdragon 810 của Qualcomm vẫn dính phải lỗi quá nhiệt như ở trên dòng chip Snapdragon 801 được tích hợp trên Galaxy S5. Nhưng theo đánh giá của LG thì hoàn toàn ngược lại. Chip Snapdragon 810 hoàn toàn chạy ổn định và mát hơn nhiều so với chip Snapdragon 801 của Zenfone 2. Cụ thể, LG đã sớm tích hợp chip 810 cho mẫu LG G Flex 2 ra mắt vào dịp CES 2015.

Chính vì vậy, ngày hôm HTC One M9 đã tung ra bản cập nhật dành riêng cho sản phẩm này. Hãng bảo đảm rằng khi máy được bán chính thức sẽ không có trường hợp quá nhiệt xảy ra. Thông cáo này của HTC đã làm hạ nhiệt cả chiếc siêu phẩm M9 lẫn dư luận về sự thất bại trong năm 2015 của hãng. Qua đó người dùng cũng có thể tạm yên tâm về chip xử lý Snapdragon 810 mới nhất của Qualcomm.

Tác giả: Thu Thảo