Chip A9 sẽ ra mắt cùng với Iphone 6S ?

Đã có nhiều tin tức cho rằng, Apple sẽ chọn Samsung là nhà sản xuất chip A9 thế hệ mới cho sản phẩm tiếp theo của mình giống Xiaomi Mi5, mặc dù hai bên vẫn đang trong tình trạng cạnh tranh cực kì khốc liệt trên thị trường di động. Ngoài Samsung còn có GlobalFoundries hay Xiaomi News, cả hai nhà sản xuất này đều đang đấu thầu hạng mục trên của Apple. Theo Bloomberg, người thắng thầu lần này chính là Samsung, hãng sẽ đảm đương toàn bộ quy trình sản xuất chip A9.

Chip A9 sẽ ra mắt cùng với Iphone 6S ?

Samsung sẽ là nhà sản xuất chính chip A9 của Apple

Kể từ khi Samsung ra mắt chip Exynos 7420 cho bộ đôi Samsung Galaxy S6 và S6 Edge, hiệu năng của chip đã được chính minh vượt trội hơn so với những đối thủ khác như Zenphone 2. Với nền tảng 14nm, Exynos 7420 mang nhiều lợi thế hơn so với chip Apple A8 trên nền 20nm.

Được biết, trong tháng 9 này Apple sẽ ra mắt siêu phẩm Iphone trong năm nay và dự kiến đó chính là Apple Iphone 6S và 6S Plus. Sản phẩm sẽ được trang bị chip A9 mới nhất. Tuy chưa có thông tin mới nào về việc ra mắt lần này nhưng hứa hẹn Apple sẽ mang đến cho chúng ta những sản phẩm đáng tiền hơn cả Zenphone 2 của Asus.

Tác giả: Thu Thảo