Chia sẻ với các bạn một mẫu biệt thự đẹp 3 tầng tại hà nội

Nhận được yêu cầu thiết kế biệt thự tại hà nội của Trần Văn Minh một phi công trẻ tại Trương Định – Hà Nội. Anh vừa lập gia đình và muốn xây dựng một ngôi biệt thự 3 tầng tại khu đất khá là đẹp giữa lòng Hà Nội. Một mẫu biệt thự khá đẹp các bạn cùng tham khảo nhé
Đầu năm 2014, sau rằm tháng giêng anh Minh đến công ty Kiến Tạo Việt đặt hàng thiết kế một biệt thự 3 tầng theo kiến trúc Pháp nhưng giảm thiểu hoa văn, gờ phào. Trên diện tích đất 1750m2 tại Vĩnh Linh, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội hiện trạng là có một ngôi nhà 5 gian mái ngói xây cách đây 40 năm và một khu bếp rộng 25m2 mới xây được 3 năm anh Minh muốn giữ lại khối nhà bếp và thiết kế ngôi nhà biệt thự 3 tầng tại vị trí ngôi nhà 5 gian cũ. Về tổng thể khu đất nằm giáp một hồ nước lớn của Hợp tác xã lên nền đất hơi yếu và thấp so với xung quanh. Dự kiến phải tôn nền sân lên thêm 1,2m để nhà cao hơn đường quốc lộ của xã.
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại hà nội
Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp tại Hà Nội – PC 1
Về mặt bằng  ngôi biệt thự 3 tầng đẹp này  anh Minh yêu cầu thiết kế biệt thự tại tầng 1 phải có phòng thờ liên thông với phòng khách. Phía sau có một phòng ngủ cho ông bà. Khu bếp và phòng ăn tận dụng khối nhà 1 tầng cũ bên cạnh. Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung. Tầng 3 là phòng thờ và sân thượng và có một phòng nhỏ cho người giúp việc.
Ngôi nhà biệt thự 3 tầng tại Hà Nội của anh Minh được thiết kế quay về hướng chính Nam vì hướng đó hợp tuổi của chủ nhà.
– Năm sinh dương lịch: 1979
– Năm âm lịch : Kỷ Mùi
– Ngũ hành(bản mệnh): Thiên thượng Hỏa tức Lửa trên trời
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Chấn Mộc
– Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Phước Đức); Nam (Sinh Khí)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh)
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại hà nội - 1
Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp tại Hà Nội – Tang 1
– Tầng 1 ngôi nhà đẹp kiểu biệt thự pháp
Diện tích 125m2 + sảnh lớn rộng 802 với 5 bậc tam cấp và hàng cột lớn tạo cảm giác bề thế, nguy nga như mong muốn của chủ nhà. Là con trưởng trong dòng họ lên nhà anh luôn phải tập chung một lượng lớn người vào các dịp giỗ chạp, lễ tết lên toàn bộ diện tích tầng 1 KTV bố trí phòng thờ liên thông phòng khách và một không gian phụ trợ gần cầu thang tạo lên một không gian chung rộng khoảng 78m2 phục vụ khi nhà đông người. Khu bếp tách biệt phía ngoài phù hợp với nếp sinh hoạt vùng nông thôn. Ban thờ đặt chính giữa sảnh chính nhìn về hướng Nam hợp tuổi chủ nhà. Các khu vệ sinh được đặt tại cung sấu dựa trên bát trạch.
– Tầng 2 ngôi nhà đẹp kiểu biệt thự pháp
Tầng 2 diện tích 116m2 được bố trí 2 phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung rộng 23m2. Phòng ngủ anh Minh rộng 27m2 có vệ sinh khép kín rộng 9m2 với các thiết bị vệ sinh sang trọng như bồn sục, xí treo và lavabo  sang trọng của hãng Đông Dương. Phòng ngủ chủ nhà có một ban công nhỏ nhìn ra sân trước nhà. Phòng ngủ con trai anh Đại phía sau nhà rộng 19m2 sử dụng chung vệ sinh với phòng sinh hoạt chung.
– Tầng 3 ngôi nhà đẹp kiểu biệt thự pháp
Diện tích 82m2 được bố trí phòng thờ và phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc. Phía trước là sân thượng một bên có mái dùng làm nơi tập thể thao còn bên không có mái để cây cảnh vừa chống nóng cho trần vừa là nơi anh Minh chơi cây cảnh.
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại hà nội - 2
Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp tại Hà Nội – Tang 2 + 3
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại hà nội - 3
Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp tại Hà Nội – PC 2
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại hà nội - 4
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại Hà Nội – PC 3
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại hà nội - 5
Thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng tại Hà Nội – PC 4
Kiến trúc ngôi nhà biệt thự ở Hà Nội này được thiết kế theo phong cách pháp nhưng không cầu kỳ, nặng nề nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp hình khối và quí phái của công trình.
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại hà nội - 9
Thiết kế biệt thự nhà đẹp tại Hà Nội – ảnh chụp 04
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại hà nội - 8
Thiết kế biệt thự nhà đẹp tại Hà Nội – ảnh chụp 03
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại hà nội - 7
Thiết kế biệt thự nhà đẹp tại Hà Nội – ảnh chụp 02
Thiết kế biệt thự 3 tầng tại hà nội - 6
Thiết kế nhà biệt thự nhà đẹp tại Hà Nội – ảnh chụp 01
Công trình nhà biệt thự được thiết kế và thi công xây dựng bởi công ty Kiến Tạo Việt về cơ bản là tuân thủ thiết kế còn về gam mầu có điều chỉnh một chút theo ý của gia đình chủ nhà. Đây là một biệt thự đẹp tại Hà Nội được đánh giá cao. Chủ nhà đã rất ưng ý sau khi ngôi nhà được hoàn thiện
Nguồn: nhadepktv.vn
Tác giả: Thu Thảo