Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản lúc này

thanhhaivphd Tác giả thanhhaivphd 23/08/2017 11 phút đọc
Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những điều quan tâm nhất của lao động Việt Nam muốn đi làm việc tại đây. Vậy thì làm việc tại Nhật Bản năm 2017 hết bao nhiêu tiền, hôm nay TTC Việt Nam sẽ nói rõ về chi phí đi Nhật năm 2017 cho các bạn được biết.

Nhật Bản hiện tại vẫn đang được đánh giá là thị trường tiềm năng nhất cho lao động Việt Nam với chế độ làm việc và mức lương hợp lý cho người lao động nhưng bù lại các xí nghiệp Nhật lại đòi hỏi người lao động có tay nghề cao. Để có thể làm việc được ở Nhật thì người lao động phải trải qua khâu tuyển chọn rất khắt khe, có trình độ tiếng Nhật cơ bản có thể giao tiếp, phục vụ công việc, kỹ năng làm việc thuần thục và lịch thiệp.

trung tâm du học Hàn Quốc uy tín tại Hà nội

chi-phi-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-giam-nhieu

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Với 130 triệu tích lũy bạn hoàn toàn có thể trang trải chi phí tham gia ở hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay với thời hạn hợp đồng từ 1 đến 3 năm. Trong đó các đơn hàng đi Nhật 1 năm được khá nhiều người lựa chọn bởi mức phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh và nhiều việc làm thêm.

Nếu bạn có đủ điều kiện và có sự phù hợp với những ngành nghề cần tuyển thì được giảm bớt chi phí đi Nhật đồng thời có những ưu đãi như học tiếng Nhật miễn phí, gia hạn hợp đồng,…

Thông thường, khi đi lao động Nhật bạn cần phải đóng tiền đặt cọc và thế chấp tài sản cho công ty xuất khẩu lao động. Việc này nhằm mục đích hạn chế việc người lao động qua Nhật và bỏ trốn. Tuy nhiên thì khoản tiền này bạn sẽ được hoàn trả khi kết thúc hợp đồng trở về nước.

Lưu ý: Hiện tại chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua visa thực tập kỹ năng chỉ được đi 1 lần (ngoại trừ ngành xây dựng). Do vậy khi quyết định đi các đơn hàng ngắn hạn người lao động nên xem xét kỹ về khả năng tài chính cũng như nguyện vọng bản thân.

Ngoài các khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản ban đầu, bạn còn cần lưu ý một số chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Nhật Bản, xem bài viết sau để biết thêm chi tiết:

>> co nen di xuat khau lao dong nhat ban

1. Chi phí trọn gói một số doanh nghiệp đang áp dụng trên thị trường Nhật Bản

Tham khảo một số công ty xuất khẩu lao động, mức chi phí các công ty này thường áp dụng theo:

- Hợp đồng 1 năm

- Hợp đồng 3 năm. Trong đó thấp nhất là những đơn may mặc, tầm trung là những đơn xây dựng và cao nhất là những đơn sản xuất, dây truyền công xưởng.

Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản năm 2017

Một phần chi phí mà người lao động phải chi trả khi sinh sống và làm việc tại Nhật

Nhìn chung, theo các năm trở lại đây thì chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có những mức chênh lệch khác nhau (chênh lệch ở đây không đáng kể) theo từng đơn hàng khác nhau và thường thì chi phí đi xuất khẩu lao động được dựa trên các khoản sau:

đi kỹ sư nhật bản

- Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh:

Để có thể làm việc tại Nhật bản người lao động phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp, phục vụ công việc. Yêu cầu của nhà tuyển dụng là phải có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên.

- Chi phí khám sức khỏe:

Lao động đăng kí đi làm việc nước ngoài đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi ứng tuyển để kiểm tra có thể đáp ứng được điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.
chi phi kham suc khoe di xuat khau lao dong nhat ban

Khi bạn tham gia đơn hàng tại TTC Việt Nam, chúng tôi sẽ hỗ trợ chi phí khám sức khỏe cho bạn tại bệnh viện Tràng An. Chi phí được hỗ trợ chỉ còn 690.000đ . Để được nhận hỗ trợ, xin vui lòng gọi điện đến Hotline Mr Nga: 0936 906 855 hoặc điên thông tin vào Form dưới đây, chúng tôi sẽ gọi lại và hỗ trợ bạn

- Chi phí đào tạo tay nghề:

Chi phí đào tạo đối với mỗi đơn hàng sẽ có sự khác nhau. Các công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp Nhật.

- Chi phí làm hộ chiếu, vé máy bay và một số khoản chi phí khác.

Điều đặc biệt lưu ý đến người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bắt đầu từ năm 2016, hình thức đặt cọc chống trốn đã được hủy bỏ hoàn toàn. Việc này là để tránh trường hợp các công ty môi giới đi xuất khẩu lao động lợi dụng đẩy cao mức chi phí của người lao động nhằm kiếm thêm lợi nhuận.
2. Chi phí tại Nhật hết bao nhiêu tiền và bao gồm những khoản nào?

1. Thuế

Thuế thu nhập được xí nghiệp trừ thằng vào lương, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, lương thực lĩnh của Thực tập sinh trừ thuế khoảng 1000 – 1500 yên/tháng (có thể lên đến 2500 Yên/tháng).

2. Các loại bảo hiểm

Thực tập sinh được đóng 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe Thực tập sinh có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị. Bạn phải có đủ điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sau khi hết hạn hợp đồng, Thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin).

3. Phí nội trú + phí sửa chữa

Thông thường các Thực tập sinh sẽ ở tại nhà ở dành cho công nhân của xí nghiệp, hoặc một số xí nghiệp cấp cho các bạn có nhà riêng để, đôi khi là ở chung với chủ xí nghiệp nếu là xí nghiệp nhỏ. Mức phí nội trú này tùy theo hỗ trợ của xí nghiệp, có những xí nghiệp hỗ trợ các bạn hoàn toàn. Mức trừ thông thường là từ 0 – 20.000 Yên/tháng. Nếu bạn làm tại trung tâm thành phố thì mức này sẽ rất cao.

4. Tiền ăn, điện, nước, gas

Có đặc điểm là tiền điện, nước, gas ở Nhật Bản rất rẻ, nếu may mắn xí nghiệp sẽ hỗ trợ các bạn các khoản này. Lao động ngành nông nghiệp được hỗ trợ nhiều tiền ăn, do có thể chủ động được sản phẩm do chính mình làm ra. Nếu không được hỗ trợ, các bạn phải đóng mất 15.000 – 25.000 Yên/tháng.

chi phí xuất khẩu lao động nhật bản

thanhhaivphd
Tác giả thanhhaivphd Admin
Bài viết trước Chức năng Nút TURBO và POWERFUL ở điều khiển điều hòa Daikin

Chức năng Nút TURBO và POWERFUL ở điều khiển điều hòa Daikin

Bài viết tiếp theo

Chuyên gia sửa điện lạnh mách dùng điều hòa "siêu tiết kiệm"

Chuyên gia sửa điện lạnh mách dùng điều hòa "siêu tiết kiệm"

Bài viết liên quan

Thông báo