Chăm sóc sen đá đúng cách, hiệu quả

Cách chăm sóc sen đá đúng cách hợp lý cho sen đá phát triển cũng không đơn giản, sen đá cần sự kỳ công chăm sóc và tưới nước đúng cách mới phát triển, vài chậu sen đá bạn sẽ thấy đẹp hơn rất nhiều so với các loại khác, các bạn cùng tham khảo để trang trí nhà mình đẹp hơn.

Nhiệt độ, ánh sáng

Sen đá ưa mát nhiệt độ tốt nhất để trồng sen đá 15 đến 35 độ. Các bạn có thể đặt chậu hoa sen đá ở nơi có ánh sáng trực tiếp. Với thiết kế đặc biệt có thể đặt trên ban công, lan can hay bất cứ tay vịn cầu thang nào sẽ là một điếm nhấn đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn.

Tưới nước

Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lại trên lá sen dễ gây úng lá. Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần\ngày nếu thời tiết khô, ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần /tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt.

Đất trồng

Dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1, dùng hỗn hợp các thành phần như sau: tro, đất pha cát, phân bò. Có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân.

Tác giả: votantai226