Cấu hình của Zenfone 2 chênh lệch không quá lớn so với Padfone S

Zenphone 2 với Padfone S | Ai là kẻ chiến thắng ?

Hiện nay, Zenphone 2 đã có mặt trên thị trường di động với cấu hình không tưởng và mức giá vô cùng phải chăng như Xiaomi Mi5. Ai cũng có thể thấy được sức hút của siêu phẩm này khi mà lượt tìm kiếm trên Google đang tăng chóng mặt và ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm, tìm mua sản phẩm.

Zenphone 2 với Padfone S | Ai là kẻ chiến thắng ?

Asus Padfone S

Nhưng đừng vì ánh hào quang của Zenphone 2 mà chúng ta quên mất rằng : ở ngoài kia vẫn có rất nhiều đối thủ sẵn sàng hạ bệ con cưng của Asus. Trong bài viết này, Xiaomi News sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin về một trong những mẫu smartphone có khả năng cạnh tranh khốc liệt với Zenphone 2, đó chính là đồng hương Asus Padfone S.

Cấu hình của Zenphone 2 các bạn đã nghe nói quá nhiều, lần này mình xin nhắc lại đôi nét về thông số kỹ thuật của Padfone S.

  • Màn hình 5 inch Super IPS Full HD, mật độ điểm ảnh lên tới 401ppi, mặt kính cường lực Corning Gorilla 3.
  • Chip xử lý Snapdragon 801 bốn nhân với tốc độ 2.3GHZ.
  • 3GB RAM và 64GB bộ nhớ trong
  • Camera sau 13MP, ống kính 5 thành phần, khẩu độ mở tối đa f/2 và hỗ trợ PixelMaster mà theo Asus thì chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn 400%.
  • Camera trước là 2MP
  • Hệ điều hành Android 4.4 và giao diện ZenUI
  • Pin dung lượng 2300 mAh.

So sánh giữa hai siêu phẩm  Zenphone 2 và Padfone S:

1. Thiết kế

Cả hai sản phẩm đều thuộc dòng họ Asus nhưng có một sự khác biệt không hề nhẹ về mặt thiết kế giữa hai đứa con tinh thần này. Khi nhìn trực diện ta có thể thấy rõ Zenphone 2 có hình thức bắt mắt, bóng bẩy hơn nhiều so với Padfone S. Mặc dù sản phẩm đi theo khuynh hướng cổ điển, gợi nhớ về các thiết bị Zenphone 4,5,6 ,nhưng Zenphone 2 vẫn được trau chuốt cẩn thận. Mặt lưng được làm cong và đánh bóng tinh xảo. Mặt trước là một màu đen lịch lãm với màn hình Full HD.

Zenphone 2 với Padfone S | Ai là kẻ chiến thắng ?

Còn về Padfone S , sản phẩm có thiết kế không thật sự ấn tượng , không được chau chuốt như các sản phẩm khác và cảm giác trên tay khá rẻ tiền. Đơn giản vì máy là một phần của Tablet và nó có thể tháo rời được. Chính vì vậy mà Asus chỉ quan tâm đến cấu hình và không đầu tư vào khâu thiết kế cho sản phẩm này. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa Zen2 và Padfone S, một bên là một thực thể độc lập, còn một bên chỉ là phần được tách rời từ thiết bị khác.

2. Cấu hình

Asus Padfone S được trang bị màn hình 5 inch Super IPS Full HD, mật độ điểm ảnh lên tới 401ppi, mặt kính cường lực Corning Gorilla 3.Chip xử lý Snapdragon 801 bốn nhân với tốc độ 2.3GHZ. 3GB RAM và 64GB bộ nhớ trong. Phía sau là camera 13MP hỗ trợ công nghệ Pixel Master.

Còn Zenphone 2 cũng được trang bị màn hình Full HD nhưng với kích thước 5.5 inch. Mặt kính cường lực Corning Gorilla Glass 3. Chip xử lí Intel Atom Z3580 lõi tứ xung nhịp 2.34Ghz. RAM 4GB và phía sau cũng là camera 13MP.

Zenphone 2 với Padfone S | Ai là kẻ chiến thắng ?

Xét về cấu hình của hai thiết bị, ta có thể thấy được sự chênh lệch không quá lớn. Theo đánh giá của giới chuyên môn, chip xử lí của Zenphone 2 mạnh hơn so với chip Qualcomm Snapdragon 801 và 805. Điều đó cho phép sản phẩm có thể xử lí trơn tru, mượt mà mọi thao tác, ứng dụng, game trên máy.  Hơn thế nữa, RAM 4GB sẽ giải tỏa nỗi lo về việc đứng máy hay không đủ tài nguyên để vận hành.

Mặc dù Padfone S có cấu hình thấp hơn nhưng sản phẩm cũng vẫn sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất. Huống hồ , đây là một thiết bị được ra mắt khá lâu trước cả Zenphone 2, nên sự chênh lệch là hoàn toàn bình thường.

3. Gía bán

Hiện tại Zenphone 2 đã được bán với giá gần 7 triệu đồng tại các nước châu Âu, Đài Loan,  Trung Quốc, Ấn Độ, trên kênh thương mại điện tử Amazon. Padfone S cũng có giá ngang với Zenphone 2, sản phẩm hiện đang được bán chính thức tại Việt Nam Asus Store với giá 6 triệu 990 ngàn

Tác giả: Thu Thảo