Cẩn thận khi dùng túi chườm rẻ tiền

Túi chườm đa năng là đồ dùng rất hữu ích vì thế mà trên thị trường hiện nay bán khá nhiều, xuất hiện nhiều loại túi chườm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Túi chườm đa năng bằng điện là đồ dùng tiềm ẩn nhiều nguy cơ vỡ nổ nên bạn hãy cẩn thận khi sử dụng và tránh mua túi chườm rẻ tiền được sản xuất từ Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm: Chữa bong gân, cảm sốt bằng túi chườm

Trong túi chườm là một sản phẩm làm ấm bao gồm một túi đựng đầy chất lỏng bao gồm nước, muối và hóa chất có khả năng tích nhiệt cao. Theo chuyên gia thì bên trong túi chườm không có không khí bởi nếu có không khí khi sạc điện nhiệt độ tăng lên dẫn đến áp suất bên trong túi cũng tăng lên dẫn đến nguy cơ nổ. Chính vì thế, khi thiết kế, trên mặt túi thường có một nút nhựa để xả khí, trong trường hợp sử dụng túi chườm hình thành khí.

Các sản phẩm dùng điện đều có thể dẫn đến cháy nổ nếu không sử dụng cẩn thận. Nhiều trường hợp vừa cắm điện vừa ôm túi nếu chẳng may túi bị rách hay bị chập sẽ rất nguy hiểm. Theo một số chia sẻ thì một số loại túi chườm đa năng có chất liệu được làm từ bông , nhựa mỏng, cotton nên rất dễ bị vỡ túi.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng túi chườm đa năng thì khi sạc điện nên để tránh xa trẻ em, theo dõi đến khi túi chườm đủ độ nóng thì chủ động ngắt điện. Ngoài ra cũng không nên nằm đè nên hay dẫm đạp nên túi chườm. Một điều đặc biệt quan trọng nữa là người sử dụng phải thường xuyên kiểm tra rơ le nhiệt. Nếu rơ le nhiệt bị hỏng thì khi nạp điện, nhiệt độ tăng túi sưởi sẽ nổ và hậu quả lúc ấy không thể lường trước được. Để đề phòng và đảm bảo an toàn, nên mua túi chườm chính hãng tại cửa hàng uy tín.

Xem thêm sản phẩm: Máy xay sinh tố braun

Tác giả: Thu Thảo