Cần lưu ý khi cho trẻ ngậm bình sữa khi ngủ

Khi cho bé bú bình, câu hỏi được nhiều bà mẹ quan tâm hàng đầu chính là có nên cho bé ngậm đồ sơ sinh bình sữa khi ngủ không? Các chuyên gia khuyên mẹ nên ngừng hành động sử dụng các loại do so sinh gia re  đồ sơ sinh gây hại cho sức khỏe của bé này lại. Để hiểu hơn việc cho bé bú bình khi bé còn đang ngủ có những ảnh hưởng xấu tới bé như thế nào, xin mời mẹ đọc tiếp bài dưới đây.

do cho tre so sinh

 

1. Bú bình sữa khi bé ngủ gây ảnh hưởng đến răng

Hàm lượng đường trong sữa công thức rất lớn, khi mẹ cho bé ngậm bình sữa trong lúc ngủ chính là đang tạo môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn tấn công răng lợi của bé. Đặc biệt với những trẻ đã mọc  răng sữa thì nguy cơ bị nhiễm trùng, sâu răng trầm trọng là rất cao, thậm chí bé sẽ bị bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng sữa. Lý do đơn giản là vì khi bé bú sữa xong và ngủ, mẹ không thể vệ sinh răng miệng được cho bé một cách hiệu quả như khi bé thức. Để tránh nguy cơ sâu răng cho trẻ, hãy nhớ tận dụng cho bé bú bình vào thời điểm ban ngày và vệ sinh cho bé sau khi bú một cách cẩn thận. Bình sữa Comotomo sẽ đáp ứng nhu cầu bú sữa của bé một cách tốt nhất. Mẹ nên chọn binh sua comotomo ban o dau cho bé bình sữa Comotomo, bé sẽ bú sữa dễ dàng hơn giúp mẹ không cần cho con bú khi bé đang ngủ nữa.

 

2. Cho bé bú bình sữa khi đi ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến làn da của bé

Trong lúc vừa bú bình sữa vừa ngủ, nếu mẹ không để ý, sữa sẽ ròng xuống má, cổ bé, đôi khi còn làm ướt quần áo của bé nữa. Vì không muốn làm lỡ giấc ngủ của con, nhiều bà mẹ thường ngại đánh thức con dậy nên thường chỉ lau qua loa vết sữa trên cổ bé mà không thay bộ quần áo thoi trang tre em  khác cho bé. Để qua đêm, vi khuẩn bắt đầu sinh sôi và trú ngụ trên chính quần áo cho bé, không hề tốt cho sức khỏe, đặc biệt là làn da mỏng manh của trẻ. Có thể bé sẽ bị hăm, mẩn đỏ hoặc bị ngứa ngáy, khó chịu do nấm mốc ký sinh trên bộ quần áo dính vết sữa chưa được thay

bình sữa comotomo giá rẻ

>> Những cách khiến bộ quần áo cho bé giá rẻ trông như hàng hiệu 

3. Nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến phổi và tai của bé khi mẹ cho bé bú khi bé vẫn đang ngủ

Bố mẹ ít biết rằng bé rất dễ bị bệnh liên quan đến phổi và đường hô hấp nguyên nhân chính là do bé bú bình trong lúc ngủ. Bởi vì khi bé ngủ, đường dẫn khí đến phổi mở hoàn toàn, chỉ cần một lượng sữa nhỏ lọt vào đường đó chạy thẳng đến phổi gây tắc nghẽn đường thở thì rất nguy hiểm cho bé.

Ngoài ra bé cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng tai do bú bình khi ngủ do tư thế nằm thẳng, sữa từ miệng bé bị dốc thẳng xuống cực kỳ dễ lọt thẳng vào tai. Trong trường hợp không phát hiện kịp thời để vệ sinh tai cho con, bé rất dễ bị viêm tai giữa. Bệnh này ảnh hưởng không nhỏ tới thính giác của con sau này.

Bên cạnh đó nguy cơ bị sặc sữa cũng rất dễ  xảy ra với bé khi nằm bú bình và ngủ. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe của bé yêu, bố mẹ hãy tuyệt đối tránh cho bé vừa ngủ vừa bú bình nhé.

Từ khóa là xu hướng tìm kiếm:

  • quần áo cho bé gái 3 tuổi

  • quần áo bé gái 8 tuổi

  • thoi trang be gai 8 tuoi

  • quần áo bé gái 10 tuổi

  • thoi trang cho be gai 8 tuoi

  •  quần áo cho bé gái 3 tuổi 
  • quan ao be gai 2 tuoi

  • thoi trang be gai 10 tuoi

  • quần áo cho bé gái 9 tuổi
Tác giả: Thu Thảo