Cải bẹ xanh chữa bệnh gút

Bệnh gút với những triệu chứng bị sưng tấy, đỏ rất đau đớn, khó chịu. Các triệu chứng của gout thường xuyên tái phát, nhất là vào thời tiết lạnh đang trở thành nỗi ám ảnh đối với bất cứ ai đang mắc căn bệnh này. Sau đây, xin giới thiệu đến các bạn một bài thuốc chữa bệnh gút vô cùng đơn giản, rẻ tiền mà mang lại hiệu quả cao bất ngờ. Đó là rau cải bẹ xanh.

chữa bệnh gút

Cải bẹ xanh chữa bệnh gút

Cải bẹ xanh là một loại rau ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình cung cấp nhiều loại vitamin cho cơ thể. Không những thế đây còn là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả được dùng trong đông y. Thông thường dùng rau cải bẹ xanh rất tốt cho các trường hợp giúp tăng cường hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, chống lão hóa da và nhất là cải bẹ xanh trị bệnh gút, phòng chống ung thư bàng quang rất hiệu quả.

Áp dụng dùng rau cải bẹ xanh chữa trị bệnh gút rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần hàng ngày lấy lá cải bẹ xanh để nấu nước uống thay nước lọc. Việc uống nước từ rau cải bẹ này có tác dụng đào thải chất axit uric giúp phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bệnh rất hiệu quả. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp lấy lá cải xanh giã nát rồi đắp lên chỗ bị gout sưng đau.

Người bệnh nên kiên trì áp dụng theo cách này ngay cả khi bệnh đã giảm rõ rệt để phòng chống bệnh gút tái phát.

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận