Cách xử lý nước giếng bị đục

Nguyên nhân nuoc giếng khoan bị đục.
Theo những con số thống kế cho thực trạng sử dụng loc nuoc tại Việt Nam. Thì tính tới năm 2012 mới chỉ có khoảng 17.000.000 người được sử dụng nuoc sản phẩm cho sinh hoạt, bao gia dây chuyền sản xuất nước tinh khiết còn lại là loc nuoc mưa và nước giếng khoan. tại đặc điểm của các mạch loc nuoc ngầm khi bơm hút lên sử dụng thường có hiện tượng vẩn đục. Vậy nguyên nhân tại đâu :

nước giếng bị nhiễm đục cao chưa thể đưa vào sinh hoạt
loc nuoc giếng bị nhiễm đục cao không thể đưa vào sinh hoạt
– Các chất thải từ nguồn sinh hoạt, lắp ráp

– Các chất hữu cơ do xác động, thực vật phân hủy.

– Tảo, cỏ dại, các vi khuẩn kí sinh trong lọc nước .

– Nồng độ sắt trong loc nuoc cao.

hậu quả của nuoc giếng khoan bị nhiễm đục
Với những gia đình vẫn còn sử dụng nước giếng cho sinh hoạt ( đặc biệt tại các vùng ngoại ô, nông thôn). Thì nếu sử dụng loc nuoc giếng khoan không qua xử lý có thể bị nhiễm độc và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và các hệ thống xử lý cong nghe loc nuoc gia đình.

ật dụng trong gia đình bị hư hại Vì nuoc giếng
Vật dụng trong gia đình bị hư hại Bởi vậy nuoc giếng
– Gây tắc đường ống, các vật liệu lọc (bồn rửa, vòi sen…), ăn mòn đường ống, phụ kiện nước …

– Khi sử dụng nguồn nuoc này vào sinh hoạt sẽ gây thực trạng quần áo bị ố bẩn, tốn xà phòng…

– Tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại phát triền, xâm nhập và gây ra các bệnh nguy hiểm cho con người. Nếu xu ly nuoc giếng khoan gia đình chưa được lọc kịp thời có thể gây bùng phát dịch bệnh khó lường.

xử lý loc nuoc giếng khoan bị đục.
​xử lý bằng bể lọc thô.
hệ thống xử lý xử lý nước nhiễm phèn thô sử dụng nhiều vòi sen (giàn phun mưa). lọc nước được bơm lên và tỏa ra từ các vòi sen. Khi đó, oxy có trong không khí sẽ phản ứng với Fe trong nuoc làm oxy hóa sắt.
Với phương pháp này lượng loc nuoc cặn lắng sẽ bớt một phần, phần còn lại sẽ được đi qua các lớp ngăn lọc khác (sỏi, cát, than, đá thạch anh) để làm sạch tiếp.
hệ thống lọc thô lọc phèn trong xử lý nước giếng khoan, mạng lưới lọc thô xử lý phèn trong xu ly nuoc giếng khoan

cách thức xử dụng bể lọc thô có chi phí khá rẻ tuy nhiên khả năng lọc và loại bỏ phèn, đục cặn chưa triệt để, chỉ loại bỏ được một phần nhỏ trong lọc nước .

Dùng mạng lưới lọc chuyên dụng, cách thức lọc nuoc theo cách truyền thống tuy ít tốn kém nhưng chất lượng xử lý còn kém hiệu quả. Cát, sỏi và than không thể làm sạch hoàn toàn sắt, phèn trong lọc nước giếng.

Để xử lý triệt để sắt, phèn, cặn đục cho xử lý nước giếng bạn nên sử dụng hệ thông lọc chuyên dụng. Các vật liệu lọc chuyên dụng được xếp từng tầng trong cùng một cột lọc chưa tốn diện tích, dễ dàng sục rửa, vệ sinh, di chuyển giúp giảm thiểu thời gian và chi phí trong quá trình sử dụng.
Tùy theo mức độ nhiễm đục của lọc nước mà có các biện pháp thô sơ hoặc sử dụng các mạng lưới xử lý xu ly nuoc giếng khoan hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe gia đình tốt nhất. phương pháp này bây giờ đang được nhiều hộ gia đình lựa chọn để sử dụng.

Tác giả: locnuocvietan