Một số cách trang trí đĩa thức ăn dễ thương cho Bé

Cách trang trí đĩa thức ăn để cho bé có hứng thú ăn luôn là vấn đề đau đầu với tất cả các ông bố, bà mẹ có con nhỏ. Để con có thể ăn ngon và ngoan ngoãn mọi người thường mách nhau cách trang trí bữa của con – một biện pháp rất hữu hiệu được nhiều người đã áp dụng và thành công. Bài viết hôm nay mình sẽ tổng hợp những cách trang trí đĩa thức ăn hấp dẫn bé cưng nhất.

Nguyên liệu chính để sử dụng để làm bữa ăn gồm có cơm, rau củ, trứng, thịt,…

Mẫu trang trí đĩa cơm số một

Mẫu trang trí đĩa cơm này mẹ cần chuẩn bị một vài cây nấm, vài bông súp lơ, ngô ngọt, củ cải, cà rốt tỉa hoa. Tất cả các loại rau trên có thể hấp hoặc luộc chín. Gạo lứt các mẹ nấu lên, khi cơm chín chờ nguội bớt rồi sử dụng giấy bóng thực phẩm nặn thành hình Pororo như hình.

trang-tri-dia-thu-an-cho-be-hinh-1

Phần thân dưới của Pororo mẹ có thể sử dụng trứng rán mỏng rồi đặt lên cơm. Thêm 1 lát dưa chuột được tỉa giống chiếc ô là mẹ đã chuẩn bị xong đĩa cơm vô cùng hấp dẫn này cho bé cưng rồi.

Mẫu trang trí đĩa cơm số hai

Mẹ cần chuẩn bị 1 bát cơm trắng, thịt băm rang khô, một vài bông súp lơ luộc, khoảng 3 miếng chả cá  và một vài loại rau như cà chua bi, rau xà lách,…

trang-tri-dia-thu-an-cho-be-hinh-2

Mẹ cho cơm vào một bát con, tiếp đó phần thịt băm rang sẽ rải đều lên trên nhưng chú ý phần thịt rải thành mặt gấu Misa. Mắt gấu được làm từ trứng rán và rong biển, mũi được làm từ dưa chuột và rong biển. Bên ngoài đĩa, chả cá được đặt trên những lá rau xà lách, trên có rưới nước sốt Majoranae. Cà chua bi thái lát mỏng cùng với bông súp lơ được bày bên cạnh.

Mẫu trang trí đĩa cơm số ba

Đĩa cơm em gấu đang ngủ này có cách làm khá đơn giản nhưng vẫn không kém phần ngộ nghĩnh, hấp dẫn trẻ nhỏ.

trang-tri-dia-thu-an-cho-be-hinh-3

Mẹ cần chuẩn bị cơm gạo lứt cùng trứng rán. Cơm sau khi nấu để nguội bớt, sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm nắm thành những nắm cơm nhỏ với kích thước phù hợp với từng bộ phận của gấu Misa. Mẹ khéo léo xếp các bộ phận thành con gấu.

Mắt gấu mẹ có thể sử dụng lá rong biển cắt nhỏ hoặc sử dụng hạt vừng đen. Tiếp đó phần trứng đã rán mẹ chỉ cần nhẹ nhàng đặt lên trên con gấu. Như vậy, đĩa cơm đã được trang trí giống như gấu Misa đang say giấc nồng.

Mẫu trang trí đĩa cơm số bốn

Để làm đĩa cơm cuộn này các mẹ cần chuẩn bị: cơm trắng, cà rốt chiên, trứng chiên, dưa chuột,xúc xích và lá rong biển.

trang-tri-dia-thu-an-cho-be-hinh-4

Các mẹ trải lá rong biển sau đó dàn đều cơm trên bề mặt, đặt trứng, cà rốt, dưa chuột, xúc xích vào rồi cuộn chặt tay lại. Cắt nhỏ thanh cơm cuộn sau đó trang trí lên đĩa với các miếng lá rong biển được cắt nhỏ như thân và lá của cây hoa (chính là cuộn cơm).

Mẫu trang trí đĩa cơm số năm

Mẹ cần chuẩn bị gồm có: Cơm trắng, súp lơ luộc, ngô ngọt cắt khoanh nhỏ luộc, cà rốt, 2 quả  cà chua bi, một ít lá rong biển.

trang-tri-dia-thu-an-cho-be-hinh-5

Sử dụng màng bọc thực phẩm để nắm những nắm cơm nhỏ sau đó khéo léo xếp thành hình giống như chú thỏ đang nhảy. Mắt, mũi và đuôi thỏ được làm từ lá rong biển. Súp lơ luộc được bày ở phía bên dưới giống như nền cỏ xanh. Ngô được đặt phía phải giống như bông hoa hướng dương đang khoe sắc dưới ánh mặt trời được làm từ cà rốt.

Mẫu trang trí đĩa cơm số sáu

Muốn làm được đĩa cơm này mẹ cần chuẩn bị: Cơm trắng, cải chít luộc, trứng ốp la, cà rốt xào susu, lá rong biển.

trang-tri-dia-thu-an-cho-be-hinh-6

Mẹ sử dụng màng bọc thực phẩm để nắm cơm tạo hình nhân vật Pororo. Phần đầu Pororo mẹ sử dụng lá rong biển cắt nhỏ đặt lên trên phần cơm trắng. Rau cải được trang trí 2 bên đĩa giống như những ngọn rong biển dưới đại dương. Tất cả được chiếu sáng bởi mặt trời được làm từ trứng ốp la.

Trên đây là một số những mẫu trang trí đĩa thức ăn ngộ nghĩnh giúp kích thích trẻ lúc ăn. Nhờ có sự kết hợp giữa thịt, trứng và rau củ nên bữa ăn này vẫn đảm bảo được lượng dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày cho các bé yêu. Mong các mẹ sẽ thành công trong việc trang trí bữa ăn cho các bé.

Tác giả: Thu Thảo